Mới đây, ngày 22/5, lực lượng QLTT Thái Nguyên phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường, Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra một hộ gia đình có địa chỉ xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên có chứa gần 3 tấn gà chết (loại gà công nghiệp) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265kg gà thịt đã đóng túi. 

Quá trình làm việc, chủ hàng khai nhận số gà trên được lấy từ một trang trại gà trên địa bàn xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên mang về bán cho một khách tại Sóc Sơn, Hà Nội và không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số gà trên. Số hàng hóa trên đã được cơ quan chức năng xử lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật để đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Trước đó, ngày 19/5, lực lượng QLTT Quảng Ninh phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 2 tiến hành khám phương tiện xe ôtô biển kiểm soát 14B-03356, phát hiện trên xe có lượng lớn xúc xích được bao gói trong các túi nilon không có nhãn mác. Làm việc với đoàn kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. 

Ngày 17/5, lực lượng QLTT Kiên Giang phối hợp với Phòng PC03, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tiến hành khám ôtô tải mang biển số 68C -12491 tại ấp 9 Xáng I, xã Đông Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Qua đó phát hiện có 3 tạ tôm thẻ nguyên liệu không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và đặc biệt có chứa tạp chất Agar. 

Cục QLTT Kiên Giang cho biết thêm, tính từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng QLTT Kiên Giang đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện, xử lý 6 vụ việc liên quan tôm chích tạp chất, phạt tiền trên 200 triệu đồng.

Theo Công an Nhân dân