Kiểm tra đột xuất 20 quầy hàng tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square và Chợ Bến Thành, Đoàn kiểm tra phát hiện 1.500 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng thế giới với tổng trị giá hàng hóa khoảng 146 triệu đồng.

TP.HCM: Phát hiện nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành - Ảnh 1.

Tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện 63 chiếc đồng hồ nhãn hiệu Montblanc, Rolex, Bvlgari, Cartier, G-Shock; 3 đôi giày nhãn hiệu Valentino; 46 túi xách, túi đeo các loại, nhãn hiệu Prada, Adidas, Gucci; 3 ba lô nhãn hiệu Calvin Klein, Burberry; 107 chiếc ví, bóp các loại, nhãn hiệu Gucci, Hermes, Prada. Các mặt hàng này được nhập lậu, không rõ nguồn gốc, được gắn nhãn mác, thương hiệu nổi tiếng thế giới để dễ bán và có giá rất rẻ. 

TP.HCM: Phát hiện nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành - Ảnh 2.

một chiếc túi xách giả nhãn hiệu Montblanc được bán tại Sài Gòn Square với giá 800.000 đồng, thấp hơn vài chục lần so với sản phẩm thật.

Còn tại chợ Bến Thành, lực lượng chức năng phát hiện 642 sản phẩm là đồng hồ đeo tay, mắt kính các loại, nhãn hiệu Rolex, Longines, Gucci, Montblanc, Chanel, Rayban, Burberry, Dior, Cartier, Omega; 634 sản phẩm là túi xách, túi đeo, thắt lưng, ví các loại, nhãn hiệu Montblanc, Prada, Gucci, Yves Saint Laurent, MCM, Dior, Hermes, Goyard, Chanel. Đoàn kiểm tra tiến hành lập Biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

TP.HCM: Phát hiện nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành - Ảnh 3.

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, đây là những nơi có số lượng hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ lớn nhất TP.HCM. Mặc dù đã liên tục kiểm tra, thu giữ và xử phạt nhưng tình trạng hàng giả, hàng nhái tại 2 địa điểm này vẫn tái diễn.

Theo Báo điện tử VTV/ Tổng cục quản lý thị trường