Theo đó, mới đây, Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã chủ trì phối hợp với Đội chống buôn lậu và gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn (Đội 389) phát hiện một số đối tượng đang tập kết 20 bao tải dứa màu xanh chứa đựng hàng hóa đang chờ xe ô tô để vận chuyển đi tiêu thụ gần khu vực Bãi đất trống tái định cư Mai Pha (xã Mai pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Khi phát hiện thấy có cơ quan chức năng đến làm việc, các đối tượng này đã tháo chạy bỏ lại toàn bộ lô hàng.

Trước sự chứng kiến của nhân dân và giám sát của các cơ quan chức năng, Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra thực tế các bao tải dứa màu xanh, phát hiện bên trong toàn bộ chứa đựng hai loại hàng hóa là: Nấm trúc (nấm lim), nấm trường thọ (linh chi) chưa qua sơ chế không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ liên quan kèm theo. Tổng trọng lượng hàng hóa lên đến 572kg. Lô hàng có trị giá ước tính theo giá thị trường khoảng 300 triệu đồng.

 6 tạ nấm không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ. 

Đội quản lý thị trường số 6 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

* Mới đây, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất đối với 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố và tạm giữ tổng cộng hơn 43 nghìn sản phẩm sản phẩm là bánh, kẹo do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

 Lực lượng chức năng kiểm tra số bánh kẹo. 

Đáng chú ý trong tổng số hàng hóa tạm giữ có sản phẩm bánh trung thu do Trung Quốc sản xuất. Các loại bánh này thường không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe cho người sử dụng.

Theo Quân đội Nhân dân