Trong qua trình kiểm tra đơn vị này phát hiện trên xe có 58 thùng hàng chứa các loại khẩu trang (mỗi thùng chứa 50 hộp, loại hộp 50 chiếc) do hơn 10 nhà sản xuất, với tổng số 145.000 chiếc.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng trưa 11/2.

Qua quá trình kiểm tra và theo lời khai của chủ hàng được biết, chủ của toàn bộ số hàng nói trên là Chu Ngọc Tú (trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn). Số hàng trên được giao dịch trên mạng xã hội Facebook qua 2 nhóm: Nhóm chuyên sỉ lẻ khẩu trang y tế rẻ 3 miền Bắc - Trung - Nam; Nhóm chuyên sỉ lẻ khẩu trang...

Đáng chú ý, toàn bộ số khẩu trang này là loại khẩu trang 4 lớp lọc bụi, được mua gom trên mạng, không có chứng chỉ hợp quy, không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Cũng theo lời khai của chủ lô hàng, số khẩu trang này được bán với giá 364.000 đồng/hộp; tổng trị giá toàn bộ lô hàng là 1,05 tỷ đồng.

Để có hướng xử lý lô hàng hóa không có giấy tờ nói trên, chiều 11/2, Đội QLTT số 1 đã tạm thu giữ toàn bộ số hàng nói trên, chuyển các mẫu khẩu trang trong lô hàng này đến Trung tâm kiểm nghiệm thuốc mỹ phẩm Hà Nội để giám định chất lượng và sẽ đưa ra kết luận cuối cùng trong thời gian tới.

Sông Yên