- Trong câu chuyện thấm đẫm nước mắt của người mẹ, chúng tôi hiểu được nỗi đau chị đang phải gánh chịu. Suốt một năm điều trị không đúng bệnh đến khi phát hiện ra bệnh con chị đã thập tử nhất sinh. Các bác sĩ đã cứu con chị qua giai đoạn nguy kịch nhưng giờ đây chị lại bế tắc về tài chính.

Em Hồng Huệ Mẫn (12 tuổi ở 68 ÔĐ khu vực Bình Phó A, P Long Tiền, Q Bình Thủy, TP Cần Thơ) bị bệnh ung thư máu.

Biểu hiện ban đầu chỉ là những vết bầm từ đầu gối trở xuống bàn chân, suốt một năm trời chữa bệnh vòng vo không tìm ra nguyên nhân cụ thể. Khi em Huệ Mẫn được đưa lên TP.HCM để điều trị thì lúc đó tình trạng bệnh đã rất nặng tưởng không thể qua khỏi.

nước mắt, đau đớn, ung thư
Mong em giữ mãi nụ cười trên môi.

Sau thời gian điều trị tích cực, bác sĩ đã giành lại sự sống cho em. Tuy nhiên, việc điều trị không phải một sớm một chiều. Vì cha mẹ phải tập trung chăm sóc Huệ Mẫn nên không thể làm việc khiến hoàn cảnh gia đình càng ngày càng khó khăn.

Chị Phạm Thị Út Gái nhiều khi đã tính đến lúc phải đưa con về vì không thể vay mượn được thêm tiền.

 

Chị đã phải tranh thủ từng ngày từng giờ để kiếm từng đồng lo cho con. Mỗi lần về nhà không có việc làm thuê thì chị lại xin lau nhà, dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ chỉ hy vọng con có thêm chút tiền chữa bệnh.

Theo chị Út Gái kể, trước đây, hai vợ chồng chị không có công việc ổn định, chồng làm phụ hồ vợ buôn bán rau quanh xóm dù vất vả nhưng cuộc sống của họ vẫn ổn định. Thậm chí suốt nhiều năm trời vừa nuôi con vừa tích góp hai vợ chồng cũng dành dụm được gần 30 triệu đồng chuẩn bị cất nhà.

Nhà chưa kịp cất thì cô con gái Hồng Huệ Mẫn mắc bệnh hiểm nghèo. Số tiền ít ỏi đó mau chóng tiêu tan. Tư đó đến nay, gần một năm chữa bệnh, nhờ tiền hỗ trợ của người thân và vay mượn.

Đến nay, số tiền nợ không trả được đã nhiều, anh chị cũng không thể vay mượn thêm để chữa bệnh cho con.

Chia sẻ với chúng tôi chị Phạm Thị Út Gái nói trong nước mắt: “Số con bé này nó khổ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Khi tôi mang bầu nó thì phải đi ra đồng câu ếch để kiếm tiền. Sinh nó ra được 6 tháng thì phải theo mẹ đi bán rau ngoài đường, lúc phát hiện bệnh thì thập tử nhất sinh. Đến bây giờ thì chúng tôi không còn đủ sức kiếm tiền chữa bệnh cho nó nữa.

Cứ nhớ đến câu nói của nó trước khi nó nhập viện tôi thấy thương nó vô cùng. Trước khi nó nhập viện 1 tuần, tôi sai nó đi lấy rau. Nó nói con chỉ lấy nốt lần này thôi mẹ lần sau con không làm nữa đâu”.

Tiếp xúc với cô bé Hồng Huệ Mẫn chúng tôi vẫn thấy nét vô tư hồn nhiên ở cô bé. Có lẽ ở tuổi của em chưa cảm nhận hết nỗi đau và sự vất vả của cha mẹ em đang phải gánh chịu. Hy vọng rằng có nhiều tấm lòng chia sẻ giúp em mãi giữ được nụ cười trên môi.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Hồng Văn Hiếu (68 ÔĐ khu vực Bình Phó A, P Long Điền, Q Bình Thủy, TP Cần Thơ. ĐT: 0120 255 8456)

2. Qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ em Hồng Huệ Mẫn con anh Hồng Văn Hiếu ở Cần Thơ

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn