Đại diện Nova Group cho biết, đội ngũ CSR (Hỗ trợ cộng đồng) của Nova Group đã lên kế hoạch cho dịp này trong thời gian dài và chuẩn bị các phần quà phù hợp với người dân địa phương. Ngay khi mới phát động, nhiều nhân viên trẻ, nhiệt huyết của tập đoàn đã đăng ký tham gia chương trình.

Nova Group tặng quà Tết cho 800 hộ nghèo ở Đồng Tháp
 Khi gặp sự cố, những nhân viên văn phòng không quản vất vả, bê từng thùng hàng lên xe

Sáng 30/1/2021, 2 chuyến xe chở hàng đã xuất phát từ TP.HCM đến xã Long Khánh, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Đây là xã biên giới nằm trên 1 cù lao nhỏ, thuộc điểm đầu nguồn của sông Tiền khi chảy vào Việt Nam. Nơi đây vẫn chưa có cầu bắc qua sông và nước chảy xiết. Muốn sang được với người dân, đoàn phải đi bằng phà.

Nova Group tặng quà Tết cho 800 hộ nghèo ở Đồng Tháp
 Phối hợp nhịp nhàng để vận chuyển hàng hóa xuống điểm tập kết

Khi đoàn của Nova Group sang đến xã, vì đường nhỏ hẹp, dây điện chằng chịt khiến xe chở hàng không thể vào tận địa điểm phát quà. Các tình nguyện viên đã cùng nhau di chuyển những thùng bánh kẹo nặng sang xe nhỏ hơn để tiếp tục di chuyển. Khi đến điểm phát quà, các tình nguyện viên bóc tách các thùng hàng, ghép lại thành các túi quà gọn gàng, tươm tất để gửi đến người dân.

Nova Group tặng quà Tết cho 800 hộ nghèo ở Đồng Tháp
Mỗi người một tay, gần 5 tấn hàng đã được xếp gọn gàng trong 800 túi quà
Nova Group tặng quà Tết cho 800 hộ nghèo ở Đồng Tháp
Đến nửa đêm, các phần quà lại được nhân viên Nova Group vận chuyển sang xã An Bình

Bạn Huỳnh Ngọc Thanh - nhân viên phòng Quản trị thương hiệu chia sẻ: “Dù mọi người làm việc đến tận đêm không nghỉ, tay ai cũng sưng phồng nhưng để ngày mai mọi việc được thuận lợi, được trao tận tay người dân những túi quà, nên dù có mệt nhưng ai nấy đều cố gắng hoàn thành”.

 
Nova Group tặng quà Tết cho 800 hộ nghèo ở Đồng Tháp
 Không để người dân vác nặng, các tình nguyện viên hỗ trợ người dân đưa quà ra xe

Ngày 31/1/2021, đoàn thiện nguyện của Nova Group đã tặng các phần quà ý nghĩa cho người dân xã Long Khánh, An Bình.

Bà Nguyễn Thị Phước (63 tuổi, sống tại ấp Long Thái, xã Long Khánh B), sau khi nhận phần quà và lì xì 1 triệu đồng, phấn khởi chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi được nhận quà từ tập đoàn. Với tôi, món quà này rất ý nghĩa vì gần như cả cái Tết nằm trong túi quà này rồi! Năm nay, vì Covid-19 nên con gái đi làm tận Bình Dương và không về được. Tôi và 3 đứa cháu ngoại đón Tết chắc cũng chỉ thế này thôi.”

Nova Group tặng quà Tết cho 800 hộ nghèo ở Đồng Tháp
 Nhiều người dân đã có mặt từ rất sớm để nhận phần quà Tết đầy ý nghĩa của Nova Group

Ông Nguyễn Hữu Minh - Phó Chủ tịch xã Long Khánh A đã gửi lời cảm ơn tới đoàn thiện nguyện của Nova Group: “Của cho không bằng cách cho. Các anh chị đã rất nhiệt tình vì người dân và phần quà này chính là động lực cho bà con vươn lên trong cuộc sống!”

Đại diện Nova Group cho biết, hằng năm, vào dịp cận Tết, tập đoàn luôn có các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn, chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhi… Tháng 1/2021, Nova Group đã trao hơn 2300 phần quà ý nghĩa, trong đó: 220 phần quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở trường chuyên biệt Tương Lai, lớp học tình thương Chùa Vạn Thọ, mái ấm Tre Xanh…; 500 phần quà cho bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM; 400 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách quận 1 (TP.HCM); 400 phần quà cho hộ cận nghèo ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; gần 1000 phần quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở Bến Tre…

Năm 2020, Nova Group đã dành hơn 68 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng trong 4 lĩnh vực: an sinh xã hội, giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng.

Ngọc Minh