Bà Nguyễn Thị Phước cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi được nhận quà từ tập đoàn. Với tôi, điều này rất ý nghĩa vì gần như cả cái Tết nằm trong túi quà rồi! Năm nay, vì Covid-19 nên con gái đi làm tận Bình Dương không về được. Tôi và 3 đứa cháu ngoại đón Tết chắc cũng chỉ thế này thôi”.

Nova Group ‘mang Tết’ đến người nghèo Đồng Tháp
 Người dân xã Long Khánh, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đón nhận quà Tết từ Nova Group

Những ngày giáp Tết, dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, nhiều gia đình có người trụ cột đi làm ăn xa không thể về quê đón Tết, đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Nhằm sẻ chia với những gia đình khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán, ngày 30/1/2021, đoàn thiện nguyện gần 20 nhân viên Nova Group xuất phát từ TP.HCM với xe tải chở đầy quà Tết đến với bà con Đồng Tháp.

Chị Huỳnh Ngọc Thanh - nhân viên phòng Quản trị thương hiệu chia sẻ về hành trình ý nghĩa này: “Khi đoàn vừa qua phà, một sự cố nhỏ đã xảy ra. Đường trên cù lao nhỏ hẹp, dây điện chằng chịt đã khiến xe chở hàng không thể vào tận địa điểm phát quà. Chẳng còn cách nào khác, đội thiện nguyện phải xắn tay áo, bê vác những thùng bánh kẹo nặng, chuyển sang xe nhỏ hơn để tiếp tục di chuyển.

Đến điểm phát quà, mỗi người một tay bóc tách các thùng hàng, ghép lại thành các túi quà gọn gàng, tươm tất. Chúng tôi phải làm đến 22h mới xong 800 túi quà, sau đó vận chuyển gần nửa các phần quà sang xã An Bình thì đã nửa đêm. Bụng bạn nào cũng đói meo, mặt bơ phờ, quần áo nhàu nhĩ, tay phồng rộp. Thế nhưng nghĩ đến cảnh được trao tận tay những phần quà cho người dân, nhóm chúng tôi ai cũng cố gắng hoàn thành công việc. Vui hơn nữa là khi đến điểm phát quà đã thấy người dân chào đón, nắm tay chúng tôi, gật đầu cảm ơn khi nhận được quà Tết”.

Nova Group ‘mang Tết’ đến người nghèo Đồng Tháp
Những phần quà thiết thực đã được nhân viên Nova Group chuẩn bị chu đáo mang đến cho người dân Đồng Tháp
 

Ông Nguyễn Hữu Minh - Phó Chủ tịch xã Long Khánh A đã gửi lời cảm ơn tới đoàn thiện nguyện của Nova Group: “Của cho không bằng cách cho. Các anh chị đã rất nhiệt tình vì người dân và phần quà này chính là động lực cho bà con vươn lên trong cuộc sống!”.

Nova Group ‘mang Tết’ đến người nghèo Đồng Tháp
 Những trẻ em tàn tật, mồ côi tại Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè, TP.HCM nhận những phần quà Tết từ Nova Group

Đại diện Nova Group cho biết, hằng năm, vào dịp cận Tết, tập đoàn luôn có các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn, chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhi… Tháng 1/2021, Nova Group đã trao hơn 2300 phần quà ý nghĩa tới: trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại trường chuyên biệt Tương Lai; lớp học tình thương Chùa Vạn Thọ; mái ấm Tre Xanh; trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè; bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở quận 1, quận 3 (TP.HCM), tỉnh Bình Thuận, tỉnh Bến Tre…

Những ngày đầu tháng 2, đoàn thiện nguyện của Nova Group có mặt tại Đồng Nai để trao quà cho trẻ em và người dân nghèo tỉnh Đồng Nai. Đoàn cũng sẽ tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho cho các cụ già tàn tật, neo đơn tại Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (TP.HCM).

Năm 2020, Nova Group đã dành hơn 68 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng trong 4 lĩnh vực: an sinh xã hội, giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng.

Ngọc Minh