Đó là những lời chia sẻ xúc động của anh Mào Văn Định ở bản Vàng Pheo, xã Mường So, tỉnh Lai Châu trong buổi lễ khánh thành, bàn giao nhận nhà mới.

Nhà vừa xây xong, vợ tôi lên ở được mấy ngày thì qua đời. Bao nhiêu năm tần tảo chăm sóc gia đình chưa lúc nào cô ấy được an nhàn thì lại vướng vào bạo bệnh. Bố con tôi vô cùng biết ơn Báo VietNamNet và nhà tài trợ Samsung. Không có mọi người giúp đỡ chắc gia đình tôi không bao giờ nghĩ lại có được ngôi nhà vững chắc như thế này”, anh Định nghẹn ngào chia sẻ.

Mùa Xuân về với hộ gia đình nghèo Mường So
Mùa Xuân về với gia đình người nghèo Phong Thổ

Ước nguyện cuối đời của người phụ nữ ung thư giai đoạn cuối đã thành hiện thực.

Vợ chồng chị Hằng đều xuất thân từ gia đình nông dân nghèo khó, lấy nhau, vốn liếng chỉ có một mảnh ruộng nhỏ là nguồn thu nhập chính. Bản thân anh Định sức khỏe kém, thi thoảng mới đi làm thuê được những việc nhẹ nhàng nên tiền làm ra chỉ đủ lo rau cháo qua ngày và tiền học cho các con. Anh chị có với nhau 2 người con, cháu đầu học lớp 6 còn cậu con trai út vừa vào lớp 1.

 

Từ ngày vợ anh đổ bệnh, bố cũng đau ốm liên miên, anh Định chẳng đi làm được ngày nào. Không có tiền, những hôm hết gạo, cả nhà lại ăn sắn thay cơm. Căn nhà cũ xuống cấp nghiêm trọng những ngày mưa gió, trong nhà dột ướt sũng không khác gì ngoài trời. Biết được căn bệnh của mình đã ở giai đoạn cuối, trước lúc qua đời chị Hằng chỉ có một điều ước duy nhất là các con của mình có một ngôi nhà mới vững chắc, không còn phải chịu cảnh "màn trời, chiếu đất".

Điều ước của chị Hằng đã thành hiện thực khi thông qua chương trình "Ngôi nhà mơ ước" do báo VietNamNet tổ chức, công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam đã tài trợ số tiền 70 triệu đồng giúp gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Ngoài ra gia đình còn nhận được số tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn. Căn nhà được xây dựng với tổng giá trị gần 120 triệu đồng.

Trên địa bàn huyện Phong Thổ còn nhiều những hoàn cảnh khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, xã hội. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, những hoàn cảnh khó khăn khác sẽ còn được nhận nhiều sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa", bà Sim chia sẻ.

Ông Nguyễn Đăng Tấn, Trưởng ban Bạn đọc Báo VietNamNet cũng gửi lời động viên đến gia đình. Ông mong muốn gia đình có nhà mới ổn định phải tập trung làm ăn phát triển kinh tế nuôi dạy con cái, qua đó đề nghị địa phương hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ các hộ.

Mùa Xuân này, anh Mào Văn Định có thể ăn một cái Tết ấm cúng cùng con cái tại ngôi nhà mới khang trang của mình.

T.Đ