Như VietNamNet đã đưa tin trước đó, ngày 10/8, tài xế điều khiển ô tô BKS 51B – 321.49 có bề ngoài giống xe cứu thương, đón người bệnh tại phường 10, quận Tân Bình đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Đoạn đường di chuyển khoảng 4km nhưng tài xế yêu cầu người nhà phải trả 3,5 triệu đồng.

Xe cứu thương gắn BKS giả để chặt chém người bệnh, chủ cũ bức xúc
Chiếc xe cứu thương gắn biển số giả trục lợi bệnh nhân khó khăn mùa Covid-19.

Bức xúc vì hành vi trục lợi, người nhà bệnh nhân đã trình báo công an. Tài xế lái xe cứu thương giả bị bắt sau đó, khi đang trên đường chở một bệnh nhân khác đến bệnh viện. Lực lượng chức năng xác định đây là ô tô 16 chỗ ngồi, được tài xế thiết kế, cải trang thành xe cứu thương, gắn biển số giả để hành nghề.

Điều đáng nói, bởi biển số giả trùng với biển số xe cũ của ông Trần Thanh Tòng (ngụ tại quận Tân Phú, TP.HCM). Mặc dù ông Tòng đã bán xe, sang tên công chứng cho chủ mới 3 năm nay, nhưng bỗng dưng bị “tai bay vạ gió” khiến ông vô cùng bức xúc.

 
Xe cứu thương gắn BKS giả để chặt chém người bệnh, chủ cũ bức xúc
Ông Trần Thanh Tòng và chiếc xe cứu thương hiện tại đang sử dụng.

Thông qua Báo VietNamNet, ông Tòng nhấn mạnh mình không có bất cứ liên quan nào đến hành động trục lợi của tài xế xe cứu thương giả mạo nói trên. Bản thân ông thỉnh thoảng cũng chạy xe cứu thương chở người bệnh đi bệnh viện, hoặc gia đình có người mất về tận quê nhưng không nhận tiền.

Khánh Hòa

Từ thiện mùa dịch: Đừng để lòng tốt bị lợi dụng

Từ thiện mùa dịch: Đừng để lòng tốt bị lợi dụng

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện tích cực nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn có không ít các đối tượng lừa đảo tìm mọi cách trục lợi từ thiện.