Công ty tôi kinh doanh và sản xuất các loại hạt, ngũ cốc đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tuy nhiên mới đây tôi xem lại thì thấy giấy chứng nhận chỉ có hiệu lực đến tháng 10/2020. Vậy giờ công ty tôi vẫn tiếp tục sản xuất kinh doanh thì có phải xin giấy chứng nhận mới không? Thủ tục như thế nào?

Luật sư tư vấn:

Khoản 1 Điều 37 Văn bản hợp nhất 02/VBHN-VPQH Luật an toàn thực phẩm 2018 quy định :

Điều 37. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

1. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

Theo như trình bày giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bên phía công ty bạn chỉ có hiệu lực đến hết tháng 10/2020, vì vậy công ty bạn nên thực hiện thủ tục cấp lại giấy chứng nhận an toàn thực phầm.

Giấy chứng nhận ATTP hết hạn thì phải làm thế nào?
Giấy chứng nhận ATTP hết hạn thì phải làm thế nào?

Khoản 2 Điều 37 Văn bản hợp nhất 02/VBHN-VPQH Luật an toàn thực phẩm 2018 quy định :

Điều 37. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

2. Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật này.

Điều 36. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

1. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:

 

a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

c) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

d) Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

đ) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

2. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định như sau:

a) Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật này;

b) Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bạn đọc muốn gửi các câu hỏi thắc mắc về các vấn đề pháp luật, xin gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn (Xin ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ)

Ban Bạn đọc

Đánh ghen nơi công cộng: xử phạt hành chính hay truy cứu TNHS?

Đánh ghen nơi công cộng: xử phạt hành chính hay truy cứu TNHS?

Những ngày gần đây, trên MXH lan truyền clip vợ đánh ghen khi bắt gặp chồng đi cùng người thứ ba. Đáng chú ý, hành vi đánh ghen này diễn ra ngay trên đường phố vào ban ngày và có rất nhiều người qua lại.