Năm 1996, tôi bị Toà án Nhân dân TP.HCM kết án 3 năm tù về tội vi phạm an toàn giao thông vận tải. Tôi đã chấp hành xong hình phạt tù. Đến năm 2019 tôi có làm lý lịch tư pháp số 2 và đã được xoá án tích. Vậy xin hỏi, hiện nay tôi đang làm thủ tục xin được bảo lãnh qua Mỹ định cư không biết có được cấp visa không?  

visa Mỹ,hộ chiếu,thủ tục cấp visa,thủ tục làm hộ chiếu,xóa án tích
Ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Theo như các thông tin mà anh/chị cung cấp, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hồ sơ xin cấp Visa Mỹ do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp. Hồ sơ xin cấp Visa gồm:

1.         Hai ảnh màu;

2.         Chứng minh nhân dân sao y và bản chính;

3.         Hộ chiếu sao y và bản chính;

4.         Hộ khẩu sao y và bản chính;

5.         Giấy khai sinh bản sao y và bản chính;

6.         Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

7.         Bản chính phiếu lý lịch tư pháp số 2;

 

8.         Bản chính lý lịch tư pháp nước ngoài được cấp bởi tất cả các quốc gia nơi đương đơn đã cư trú ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi  (nếu có);

9.         Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có);

10.       Hồ sơ quân đội (nếu có);

11.       Kết quả kiểm tra sức khỏe;

12.       Hồ sơ bảo trợ tài chính;

13.       Bằng chứng về mối quan hệ với người bảo lãnh.

Khi anh/chị chuẩn bị xong các tài liệu trên thì đến đăng ký lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Phiếu Lý Lịch tư pháp số 2 là một trong những tài liệu bắt buộc để được xét duyệt hồ sơ xin cấp Visa. Tuy nhiên, việc cấp visa sẽ tuân theo quy định của pháp luật Hoa Kỳ và phụ thuộc vào kết quả phỏng vấn của anh/chị tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Pháp luật Việt Nam không quy định về việc cấp visa định cư Mỹ. Do đó, anh/chị nên liên hệ Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc các đơn vị chuyên xin visa định cư Mỹ để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Tư vấn bởi Luật sư Phạm Thị Thoa, quận Bình Thạnh, TP.HCM - Thuộc Cộng đồng luật sư IURA

Bạn đọc muốn gửi các câu hỏi thắc mắc về các vấn đề pháp luật, xin gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn (Xin ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ)

Ban Bạn đọc

Thủ tục chuyển đổi đất sản xuất kinh doanh sang đất ở

Thủ tục chuyển đổi đất sản xuất kinh doanh sang đất ở

Tôi muốn xin chuyển đất sản xuất kinh doanh sang đất ở cần phải có thủ tục gì?