Đến thời điểm này,   dịch Covid - 19 thực sự là thảm hoạ toàn cầu.

Hai tháng qua, tất cả những gì mà nước ta đã, đang và sẽ làm có thể tổng kết bằng ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam “thắng giai đoạn một”.  Đây là tiền đề quan trọng để Việt Nam bước vào giai đoạn chống dịch tiếp theo với nhiều bài học kinh nghiệm, đặc biệt là lòng tin.

Trong suốt thời gian qua, Nhà nước chưa huy động bất cứ nguồn lực nào. Tất cả chi phí ngăn chặn, bao vây, dập dịch và điều trị, kể cả cho người nước ngoài đều được ngân sách chi trả.

Tuy vậy, theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đã xuất hiện khômg ít những tấm gương sãn sàng chia sẻ trách nhiệm xã hội. “ Những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác , thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều xuất phát từ trái tim” - Thủ tướng khẳng định rõ.

Điều này tạo cho Thủ tướng cũng như mọi người dân một niềm tin như ông nói: “Một lần nữa, tôi có niềm tin rằng chúng ta sẽ làm tốt, đẩy lùi và chặn đứng đại dịch”

“Chúng ta kêu gọi mỗi người dân, giới doanh nhân, các đơn vị tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng...Không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, kể cả bà con ở nước ngoài xa xôi.Hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, điều bao đời nay luôn là giá trị nền tảng của dân tộc Việt Nam và đem lại sức mạnh để chúng ta vượt mọi khó khăn thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng”.

Đáp lại lời hiệu triệu của Thủ tướng, cùng góp sức đẩy lùi dịch Covid - 19
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Ai có tiền góp tiền, có hiện vật góp hiện vật, có ý tưởng góp ý tưởng, kể cả bà con ở nước ngoài hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Ảnh: Minh Đạt

Đây là chính là lúc người dân cả nước, kiều bào, doanh nhân và các tổ chức xắn tay góp công, góp của, góp sức để cùng Chính phủ chống lại đại dịch đang tàn phá nhiều quốc gia, đang đe dọa đất nước Việt Nam của chúng ta. Khi đại dịch covid- 19 tràn đến thì trách nhiệm công dân, sự sẻ chia của người Việt Nam lại được phát huy tối đa,  để vai kề vai,  bảo vệ sức khỏe và sự sống của cả cộng đồng, như bao nhiêu lần phòng chống thiên tai địch họa trong lịch sử nghìn năm dựng nước và giữ nước.

 

Kể từ khi dịch Covid-19 quay lại Việt Nam hơn hai tuần trước, tất cả chúng ta đã bước vào một thời kỳ hoàn toàn mới với sự cảnh giác cao độ của thời chiến tranh. Cả hệ thống chính trị, mọi tổ chức và mỗi công dân đã phải điều chỉnh nhịp điệu làm việc, sinh hoạt hàng ngày để chống dịch.

Đáp lại lời hiệu triệu của Thủ tướng, cùng góp sức đẩy lùi dịch Covid - 19
Chung tay thắp sáng niềm tin, cùng đáp lại lời hiệu triệu của Thủ tướng

Biết bao nhiêu nguồn lực con người, tài chính, công sức, thời gian,… đã bỏ ra để ngăn chặn, nbao vây, dập dịch và điều trị tận gốc; hàng ngàn người đã được cách ly để hạn chế tối đa sự lây lan,  đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Muốn chống dịch thành công để bảo vệ tính mạng của từng người dân, của cả cộng đồng; để đảm bảo sự an toàn của cả xã hội, chúng ta còn cần thêm rất nhiều nguồn lực mới.

Hưởng ứng lời hiệu triệu của Thủ tướng, báo VietNamNet phát động chương trình quyên góp gây Quỹ phòng chống Covid-19 từ các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, bạn đọc trong và ngoài nước để thắp sáng niềm tin Việt Nam sẽ chặn đứng đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, khôi phục, phát triển  sản xuất, kinh doanh.

Thời gian tổ chức vận động quyên góp  17/3-/2020 cho đến khi chấm dứt đại dịch. 

Ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.Covid19 Quỹ phòng chống dịch Covid- 19

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 08 3818 1436.

 VietNamNet