Bé Hồ Thị Tường Vy (sinh năm 2016 ở ấp 5, xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) bị bệnh bướu nguyên bào thần kinh vùng mắt.

Người nhà kể lại, lúc Tường Vy vừa tròn 9 tháng tuổi, mẹ bé nhìn thấy mắt con lé bất thường. Lúc đó ngoài hiện tượng này đôi mắt của bé không có biểu hiện gì khác, nên khi gia đình đưa bé đi khám, bác sĩ không chẩn đoán được đó là căn bệnh nguy hiểm.

Xót xa bé gái mù lòa, tính mạng đe dọa bởi căn bệnh ung thư hiểm ác
Cô bé mắc phải căn bệnh hiểm ác, từ lâu đã không còn nhìn thấy ánh sáng

Lúc 13 tháng tuổi, cả gia đình mới hốt hoảng khi cảm nhận được dường như bé không nhìn thấy gì. Khi cha mẹ gọi Tường Vy thì sự chú ý của con không hướng về cha mẹ.

"Bác sĩ nhìn kết quả CT của bé rồi thông báo cho chúng tôi rằng cả hai mắt của con đã không nhìn thấy gì. Đây là hậu quả của căn bệnh bướu nguyên bào thần kinh mắt. Việc đầu tiên là phải phẫu thuật bỏ một mắt, sau đó điều trị hy vọng hợp thuốc sẽ cứu được con mắt còn lại. Trời như sụp dưới chân tôi. Tôi đã khóc rất nhiều tưởng chừng như không thể vượt qua được", chị  Võ Thị My nhớ lại.

Từ khi bé Tường Vy được phát hiện bướu nguyên bào thần kinh mắt, sau phẫu thuật được chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu để tiếp tục điều trị. Sau khi điều trị cho con được 6 toa thuốc, chị My chứng kiến cảnh con trải qua những cơn đau vật vã. Sau đợt đầu, chị ẵm con về nhà, bé có những ngày vui vẻ khỏe mạnh. Trong lòng chị lúc nào cũng thầm cầu mong cho con mãi được như vậy.

Đến tháng 8/2019, bé Tường Vy ăn không ngon, ngủ không yên suốt ngày bứt rứt khó chịu. Mỗi đêm là một sự khổ cực vì những cơn đau hành hạ. Bé Tường Vy gào khóc thảm thiết, gia đình phải sớm đưa bé trở lại nhập viện. Hy vọng cứu được con mắt còn lại đã không thành. Sau ca phẫu thuật đau đớn, khuôn mặt trơ ra hai hốc mắt sâu, mí mắt sụp xuống như che hết cuộc đời con.

Xót xa bé gái mù lòa, tính mạng đe dọa bởi căn bệnh ung thư hiểm ác
Chứng kiến cảnh con đau đớn, chị My như đứt từng khúc ruột

Không còn tiền cứu con

Hai vợ chồng anh Hồ Văn Mừng và chị Võ Thị My mới lập gia đình được một thời gian ngắn thì sinh được bé Tường Vy. Gia đình trẻ, chưa có tích lũy nhiều vừa phải nuôi con nhỏ nên cuộc sống cũng chỉ tạm ổn.

 

Khi bé Tường Vy bị bệnh, ngoài sự trợ giúp ban đầu của gia đình người thân, họ đều phải tìm cách kiếm tiền vay mượn điều trị bệnh cho con. Thời gian điều trị bệnh cho bé Vy càng ngày càng tốn kém.

Mặc dù bé Tường Vy đã được bảo hiểm y tế trả hầu như toàn bộ chi phí thuốc men. Tuy nhiên, có một số thuốc ngoài danh mục và rất nhiều chi phí kèm theo khiến gia đình anh Mừng gặp nhiều khó khăn.

Xót xa bé gái mù lòa, tính mạng đe dọa bởi căn bệnh ung thư hiểm ác
Con đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng để trang trải tiền thuốc

Gia đình anh chị đã phải vay mượn nhiều nơi với số tiền lớn để chữa bệnh duy trì mạng sống cho con. Cuộc sống đã trăm bề khốn khó, nay lại thêm dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến vợ chồng anh chị không thể đi làm. Nếu như trước đây anh có thể kiếm ra tiền dù nhiều dù ít, nhưng nhiều ngày nay anh đi hỏi nhiều nơi nhưng không có việc để làm.

"Chúng tôi rầu lắm, giờ không biết phải làm sao để giữ mạng sống cho con. Cháu đã thiệt thòi mắc phải căn bệnh hiểm ác, đôi mắt không còn, mạng sống giờ cũng bị đe dọa. Trước đây đã khó khăn vay mượn đủ nơi để có tiền điều trị cho con. Bây giờ dịch bệnh không làm được vay cũng không thể, chúng tôi không biết phải làm sao. Chúng tôi chỉ còn hy vọng vào sự chia sẻ giúp đỡ của mọi người để cứu cháu", chị My nấc nghẹn.

Không lẽ, một tâm hồn trẻ thơ lại thiệt thòi đủ đường vậy sao, chút ánh sáng không còn, tính mạng cũng nguy nan. Xin hãy cho con một cơ hội sống bằng sự chia sẻ và yêu thương của những trái tim nhân hậu.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Võ Thị My, ấp 5, xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An SĐT: 039 326 1087

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.096 (bé Hồ Thị Tường Vy)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 08 3818 1436.

Quá đau đớn, cháu bé ung thư 5 tuổi tuyệt vọng kêu cứu

Quá đau đớn, cháu bé ung thư 5 tuổi tuyệt vọng kêu cứu

Căn bệnh ung thư giai đoạn 4 đã di căn vào tuỷ khiến cháu Nguyễn Viết Thành Lộc thường xuyên phải chịu đau đớn dày vò cả ngày lẫn đêm.