Sau thảm cảnh gia đình 4 người bị thiêu sống ở bản Nà Bó, xã Mường Sang (Mộc Châu, Sơn La), ngôi nhà nhỏ của gia đình bỗng chốc nhuốm màu tang tóc. Người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, họ từng ngày cầu nguyện điều tốt lành đến với những người sống sót.

Xin cứu bé gái còn sống trong vụ tẩm xăng đốt cả gia đình ở Sơn La
Vụ tẩm xăng đốt cháy 4 người trong gia đình chỉ còn bé Hải Yến sống sót

Vụ việc xảy ra khiến cả gia đình 4 người gồm chị Hà Thị Huế, 2 con gái là cháu Linh Giang (3 tuổi), cháu Hải Yến (9 tuổi) và mẹ chị Yến là bà Hà Thị Hoàn bị Nguyễn Văn Bình nhốt trong nhà và tẩm xăng đốt sau khi đã chém nhiều nhát dao vào chị Huế.

Hậu quả chị Huế tử vong tại chỗ, cháu Linh Giang cũng qua đời sau khi đưa vào viện cấp cứu. Bà Hà Thị Hoàn cùng bé Hải Yến được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên do bỏng quá nặng bà Hòa (bà ngoại bé Yến) đã không qua khỏi. Hiện chỉ còn mình bé Hải Yến đang hằng ngày giành giật sự sống từng giây, từng phút với nỗi đau đớn vô cùng.

Được biết, bé Hải Yến được xác định diện tích bỏng 62% trong đó có 21% bỏng sâu. Hiện bé Yến đã trải qua 4 lần phẫu thuật cắt ghép da và được các bác sĩ đánh giá còn nhiều gian nan, bé sẽ phải điều trị một thời gian dài, tốn kém....

Em Lò Thị Hoài (chị họ của bé Hải Yến) người hằng ngày chăm sóc Yến ở bệnh viện chia sẻ: “Tính đến nay số tiền điều trị cho bé Hải Yến đã tới con số gần 200 triệu đồng. Số tiền này cả gia đình cùng nhau đi vay mượn và của các nhà hảo tâm giúp đỡ”.

 
Xin cứu bé gái còn sống trong vụ tẩm xăng đốt cả gia đình ở Sơn LaXin cứu bé gái còn sống trong vụ tẩm xăng đốt cả gia đình ở Sơn La
Hoàn cảnh của bé Hải Yến đang rất cần được cộng đồng giúp đõ

Bác sĩ nói hy vọng sống của bé Hải yến rất rõ rệt nhưng điều khó khăn nhất lúc này là khoản tiền sắp tới để lo cho chạy chữa cho bé thì gia đình lại chưa biết xoay xở ở đâu?

Lúc này, toàn thể gia đình và bé Hải Yến chỉ còn biết cầu xin cộng đồng hãy giúp đỡ. Qua bài viết này rất mong nhận được nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, đừng để tử thần cướp đi nốt người con còn lại.

 Phạm Bắc

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp:  cháu Hà Hải Yến ở Bản Nà Bó, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. ( Bé Hải Yến đang điều trị ở khoa hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc Gia)

Số ĐT: 0899.833.021 (số ĐT của em Lò Thị Hoài, chị của bé Hải Yến)

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2019.170 ( Bé Hà Hải Yến )

 Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

 
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 4