Trong tháng 6, Báo VietNamNet đã trao số tiền 100.000.000 đồng ủng hộ người dân Bắc Giang chống dịch Covid-19. Ông Chu Bá Tuân, Chủ tịch MTTQ huyện Việt Yên đã nhận số tiền ủng hộ nói trên do Báo VietNamNet trao tặng.

Ông Chu Bá Tuân cho biết, trong những ngày qua, tình hình Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Việt Yên trở thành tâm dịch với số lượng các ca F lớn nhất toàn tỉnh.

VietNamNet trao 100 triệu đồng ủng hộ người dân Bắc Giang chống dịch
Đại diện Báo VietNamNet (trái) trao số tiền 100 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ đến MTTQ huyện Việt Yên (Bắc Giang)

Việt Yên là địa bàn tập trung 4 khu công nghiệp của Bắc Giang, gồm Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng với hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động, hàng vạn công nhân, người lao động trên khắp cả nước thuê trọ, lưu trú trên địa bàn huyện Việt Yên.

Thời điểm dịch bệnh bùng phát, Bắc Giang đã lưu giữ toàn bộ công nhân ngoại tỉnh ở lại tỉnh Bắc Giang để đảm bảo công tác khoanh vùng, truy vết, cách ly tập trung, phong tỏa không cho dịch bệnh lây lan sang các khu dân cư trong tỉnh và các tỉnh ngoài.

Với số lượng công nhân ngoại tỉnh rất lớn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra chỉ thị, phải đảm bảo đời sống cho người lao động trong thời gian cách ly tập trung chống dịch, nghỉ làm để cách ly tại chỗ, không để người lao động thiếu thốn về vật chất, tinh thần.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của UBMTTQ tỉnh Bắc Giang, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân… đã chung tay, ủng hộ, chia sẻ những khó khăn của người dân, người lao động tỉnh Bắc Giang” – chủ tịch MTTQ huyện Việt Yên Chu Bá Tuân chia sẻ.

 

UBMTTQ huyện Việt Yên ghi nhận và cảm ơn Báo VietNamNet đã đồng hành, đưa tin theo sát cuộc chiến chống dịch của nhân dân tỉnh Bắc Giang. Tấm lòng của Báo VietNamNet, bạn đọc Báo VietNamNet là nguồn động viên tinh thần quý báu giúp chính quyền các cấp và người dân Bắc Giang tự tin, tiếp thêm sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng với việc trao tận tay UBMTTQ huyện Việt Yên số tiền bạn đọc trên khắp cả nước gửi về chung tay cùng Bắc Giang chống dịch, Báo VietNamNet cũng tổ chức kêu gọi các tấm lòng hảo tâm trên khắp cả nước cùng đồng hành, chung sức, đóng góp vật chất và tinh thần để Báo VietNamNet làm cầu nối những tấm lòng hảo tâm, sự trách nhiệm, tử tế của bạn đọc đến với người dân vùng dịch trên khắp cả nước.

VietNamNet trao 100 triệu đồng ủng hộ người dân Bắc Giang chống dịch
Nhiều mạnh thường quân quan tâm, ủng hộ Bắc Giang

Sau hơn 1 tháng chống dịch, tỉnh Bắc Giang cho biết đã cơ bản khống chế thành công, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Các ca F0 ở thời điểm hiện tại chỉ xuất hiện thêm trong tầm kiểm soát, tại các khu cách ly tập trung, không còn nguy cơ lây lan ra cộng đồng dân cư.

Bắc Giang sáng ngày 24/6 đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội đối với Thành phố Bắc Giang, tiến tới dỡ bỏ phong tỏa, giãn cách xã hội đối với các huyện khác trên địa bàn khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát chủ động.

Tỉnh Bắc Giang cũng đã bảo vệ tốt các vùng nông sản ngàn tỷ Lục Nam, Lục Ngạn… đang đến vụ thu hoạch, thực hiện tốt kế hoạch “vừa chống dịch, vừa duy trì sản xuất” trong nhiệm vụ “mục tiêu kép” của địa phương này.

Thái Bình

Gia đình anh Quách Thích ở Hòa Bình được ủng hộ hơn 50 triệu đồng

Gia đình anh Quách Thích ở Hòa Bình được ủng hộ hơn 50 triệu đồng

Sau khi hoàn cảnh gia đình anh Quách Thích (Hòa Bình) được báo VietNamNet chia sẻ, nhiều tấm lòng hảo tâm đã động viên, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần.