Vụ tai nạn nổ bình ga vào chiều 30 Tết vừa qua khiến anh Nguyễn Xuân Thiện (31 tuổi), trú thôn 8, xã Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) bị mù hai mắt, cụt tay. Trong cơn hoạn nạn, chị Lê Thị Chi (31 tuổi, vợ sắp cưới của anh Thiện) ôm con nhỏ Nguyễn Thiên Bảo (5 tháng tuổi) cầu cứu.

Trao hơn 72 triệu tới người đàn ông gặp nạn cụt tay, mù mắt
Báo VietNamNet phối hợp với chính quyền địa phương trao hơn 72 triệu đồng tới gia đình anh Thiện

Anh Thiện là nhân vật trong bài viết: “Nổ bình ga, bố mù mắt, cụt tay ôm con đau đớn cầu cứu”, đăng tải trên Báo VietNamNet. Khoảng 18h chiều 30 Tết Tân Sửu (ngày 11/02), bình ga mini của gia đình anh Thiện phát nổ. Sau tiếng nổ lớn phát ra, lửa bốc lên mặt, lửa cháy ngùn ngụt ở bàn tay phải của anh Thiện.

Người thân hoảng sợ dập lửa, đưa anh Thiện lên bệnh viện tuyến huyện cấp cứu, nhưng do vết bỏng quá nặng, anh được chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, các bác sĩ tiên lượng xấu nên chuyển anh Thiện ra Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục điều trị.

Người vợ trẻ Lê Thị Chi trong cơn đau xót, ôm con trai 5 tháng tuổi đi khắp nơi cầu cứu, vay mượn được 100 triệu đồng. Nhờ sự tích cực của các y bác sĩ, anh Thiện đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, bàn tay phải của anh buộc phải cắt bỏ, vết bỏng quá nặng, bác sĩ phải múc bỏ nhãn cầu hai mắt, khiến anh trở thành người mù vĩnh viễn.

 
Trao hơn 72 triệu tới người đàn ông gặp nạn cụt tay, mù mắt
Bi kịch của gia đình trẻ sau vụ lần gặp nạn

Dự định mùng 6 Tết tổ chức đám cưới không thành sau tai nạn, anh Thiện trở thành người mù. Số tiền chạy chữa cho anh dài ngày nên tốn kém. Trong khi đó, vợ anh Thiện không đủ khả năng để lo cho chồng. Sau khi Báo VietNamNet đăng tải bải viết, độc giả đã ủng hộ anh Thiện hơn 72 triệu đồng. Số tiền này đã được phóng viên phối hợp với chính quyền địa phương trao tận tay gia đình.

Chị Lê Thị Chi tâm sự: “Từ người khỏe mạnh, chúng em sắp cưới nhưng vì tai nạn rủi ro, bỗng chốc chồng em trở thành người mù. Em thương chồng, thương con nhiều lắm. Em cảm tạ tấm lòng của tất cả mọi người, trong khoảng thời gian chồng em gặp nạn, nhiều người đã hỏi thăm, động viên, chia sẻ vật chất tới gia đình em. Em cảm ơn Báo VietNamNet đã làm cầu nối để mạnh thường quân biết đến hoàn cảnh của tụi em. Em không biết lấy gì báo đáp tấm lòng của mọi người…”.

Thiện Lương

Chàng trai "trụ cột" khóc nức nở vì bỗng trở thành gánh nặng của mẹ già

Chàng trai "trụ cột" khóc nức nở vì bỗng trở thành gánh nặng của mẹ già

Gần nửa năm từ khi cha mất, Lâm Vũ Tuấn trở thành chỗ dựa cho mẹ và đứa em khù khờ. Ngày nào anh cũng cố gắng chạy xe ôm, hi vọng kiếm thêm chút tiền để cuối tháng đóng nhà trọ. Chẳng ngờ tai nạn ập đến...