PV Báo VietNamNet vừa về thôn 1, Phú Hương, xã Hương Xuân (Hương Khê, Hà Tĩnh) trao số tiền gần 40 triệu đồng tới gia đình anh Võ Đức Hạnh (44 tuổi).

Vợ chồng anh Hạnh và chị Nguyễn Thị Kim Oanh có với nhau 3 người con gồm Võ Yến Nhi (15 tuổi), Võ Tâm Như (12 tuổi) và Võ Trà Giang (3 tuổi). Cuộc sống ở quê tuy khó khăn nhưng nhờ chăm chỉ làm lụng, vay mượn, anh chị xây được một căn nhà kiên cố. Không ngờ nợ nần chưa trả hết thì anh Hạnh lại gặp nạn.

Trao gần 40 triệu đồng cho 3 đứa trẻ có bố gặp tai nạn liệt giường
Báo VietNamNet trao số tiền gần 40 triệu đồng tới gia đình anh Hạnh

Cách đây 4 tháng, trên đường đi làm về, anh Hạnh điều khiển xe máy va chạm với một chiếc xe container. Cú tông mạnh khiến anh bất tỉnh, đứt động mạch chủ ở chân phải, mất nhiều máu. Người dân đã đưa anh đến bệnh viện gần nhà sơ cứu, sau đó anh được cấp cứu ra Hà Nội.

Hiện nay anh Hạnh sống trong cảnh tàn phế, một chân bị cắt cụt, não mất ý thức, phải nằm liệt giường, để lại khoản nợ gần 600 triệu đồng, không biết bao giờ mới trả được.

Trao gần 40 triệu đồng cho 3 đứa trẻ có bố gặp tai nạn liệt giường
Ba đứa trẻ đau buồn khi bố gặp nạn
 

Sau khi báo VietNamNet đăng tải bài viết: “Cha tai nạn cụt chân, liệt giường, 3 đứa trẻ thẫn thờ cầu cứu”, độc giả đã động viên tinh thần, vật chất tới gia đình ba đứa trẻ Nhi, Như, Giang.

Đại diện báo VietNamNet đã trao số tiền 39.660.000 đồng tới gia đình anh Hạnh để anh có thêm kinh phí điều trị dài ngày.

Đón nhận tình cảm của độc giả, em Võ Tâm Như (12 tuổi) tâm sự: “Hiện bố em có phần tươi tỉnh hơn nhưng vẫn chưa biết gì, không nhận ra mẹ và bọn em. Em cảm ơn mọi người đã giúp đỡ bố mẹ em. Em không biết lấy gì đền đáp tấm lòng của mọi người. Em mong bố sớm khỏe lại để gia đình em lại vui vẻ, sum vầy như trước kia”.

Thiện Lương

Cha mẹ qua đời, em gái 15 tuổi mò cua, bắt ốc nuôi anh trai bệnh tật

Cha mẹ qua đời, em gái 15 tuổi mò cua, bắt ốc nuôi anh trai bệnh tật

Người thân lần lượt qua đời, em Quách Thị Hằng (15 tuổi) ở thôn Khe Khoai, xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) một mình phải đi mò cua, bắt ốc nuôi anh trai bệnh tật.