Sáng 20/11, Báo VietNamNet cùng đại diện lãnh đạo phường Hắc Dịch, TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có mặt tại nhà chị Nguyễn Thanh Xuân, anh Phạm Quốc Việt để trao số tiền gần 100 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ.

Lúc này, anh Việt đã đi làm, 2 con út đến trường, chỉ còn chị Xuân ở nhà chăm sóc bé Xuân Mai.

Trước đây, cuộc sống của gia đình chị tuy khó khăn nhưng vẫn xoay sở được. Tháng 9 năm nay, 2 cô con gái của vợ chồng chị Xuân bị tai nạn giao thông, tổn thương nghiêm trọng khiến kinh tế lao đao.

Trao gần 100 triệu đồng đến hai bé Xuân Lan - Xuân Mai bị tai nạn
Bé Xuân Mai (trái) bật khóc khi được hỏi thăm và nhận sự giúp đỡ từ bạn đọc Báo VietNamNet.

Bé Xuân Mai bị chấn thương sọ não. Hiện tại, do não chưa ổn định nên con không được vận động mạnh, phải nghỉ học ở nhà, mọi sinh hoạt đều dựa vào mẹ. Dự kiến vào cuối năm nay, Xuân Mai sẽ trải qua ca phẫu thuật ghép sọ đầy nguy hiểm. Còn Xuân Lan (11 tuổi) bị gãy tay trái. Hiện con vẫn đi học bình thường. Phải khoảng một năm sau, Xuân Lan mới được mổ rút đinh.

Nằm ở nhà, Xuân Mai luôn cô đơn bởi không còn được cùng em gái đi học, không còn được lũ bạn nô đùa. Khi chúng tôi hỏi han cô bé về ước nguyện được đến trường, em bật khóc nức nở.

Chị Xuân cho biết, từ khi gặp nạn đến nay, chi phí điều trị của 2 con gái đã hơn 100 triệu đồng. Hoàn cảnh của người gây tai nạn cũng hết sức khó khăn, vì vậy, sau khi hỗ trợ được vài chục triệu, họ cũng im lặng. Mọi chi phí còn lại đều là do vợ chồng chị vay mượn.

Trao gần 100 triệu đồng đến hai bé Xuân Lan - Xuân Mai bị tai nạn
Anh Nguyễn Hoài Bắc (đại diện lãnh đạo Báo VietNamNet), cùng đại diện lãnh đạo phường Hắc Dịch trao số tiền 96.425.003 đồng cho mẹ con chị Xuân. 
 

Thời gian thực hiện phẫu thuật ghép sọ cho con gái càng tới gần, vợ chồng chị càng lo lắng. Bác sĩ cho biết chi phí dự kiến lên tới 40 triệu đồng, mà họ không biết phải xoay sở ra sao.  

Trước đây, chị Xuân làm công nhân thời vụ, lương khoảng 5-6 triệu, anh Việt làm phụ hồ, lương khoảng 6 triệu. Cuộc sống tạm đủ. Gia đình chỉ rơi vào cảnh ngặt khi chi phí điều trị cho 2 bé quá lớn.

Mong muốn có thể hỗ trợ Xuân Mai chi phí ghép sọ để con sớm được đi học trở lại, Báo VietNamNet đã đứng ra làm cầu nối tới các mạnh thường quân. Sau hơn 2 tuần kêu gọi, hai chị em Xuân Mai và Xuân Lan được bạn đọc ủng hộ 96.425.003 đồng thông qua tài khoản báo. Ngoài ra, nhiều bạn đọc cũng đã liên hệ và tặng trực tiếp cho gia đình hơn 30 triệu đồng. Cùng với đó là hơn 50 triệu đồng do chính quyền địa phương kêu gọi được.

Trao gần 100 triệu đồng đến hai bé Xuân Lan - Xuân Mai bị tai nạn
Đại diện lãnh đạo Báo VietNamNet cùng lãnh đạo địa phương hỏi thăm, động viên tinh thần chị Xuân và bé Xuân Mai, mong con sớm khỏe mạnh và đi học trở lại.

Trong buổi gặp mặt, chị Xuân bày tỏ sự cảm kích và gửi lời cảm ơn tới Báo VietNamNet, chính quyền địa phương và toàn thể bạn đọc Báo.

Người phụ nữ hiền lành cảm động trước ân tình của những người xa lạ. Riêng với số tiền do bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của Báo VietNamNet, chị Xuân quyết định sẽ ngừng nhận ủng hộ sau từ buổi trao tặng.

Tôi biết rằng, ngoài kia còn có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác cũng đang cần giúp đỡ. Mặc dù vẫn chưa biết kết quả điều trị của con gái có khả quan không, nhưng tôi nghĩ rằng số tiền trên đã tạm đủ để lo trong thời gian tới. Vì vậy, tôi xin ngừng nhận ủng hộ. Gia đình chúng tôi chân thành cảm ơn”, chị Xuân chia sẻ.

Khánh Hòa

Tiếng kêu cứu tuyệt vọng bên trong "túp lều rách" giữa lòng Sài Gòn

Tiếng kêu cứu tuyệt vọng bên trong "túp lều rách" giữa lòng Sài Gòn

Trương Lê Thành Danh sinh năm 1993. Mới đây, anh bị bác sĩ “phán quyết” mắc bệnh ung thư máu giai đoạn đầu. Nếu không có tiền hóa trị kịp thời, tính mạng sẽ vô cùng mong manh.