Chị Hoàng Thị Bình (SN 1970, trú khối 11, phường Đội Cung, TP Vinh, Nghệ An) bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Sau nhiều tháng chống chọi với bệnh tật, ngày 21/8, chị đã trút hơi thở cuối cùng, để lại chồng cùng 2 người con bệnh Down bẩm sinh.

Chiều 27/8, trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND TP Vinh, lãnh đạo Phường Đội Cung, phóng viên VietNamNet đã đến thắp hương, động viên và trao số tiền 187.020.000 cho gia đình chị.

Trao 187 triệu đồng đến gia đình chị Hoàng Thị Bình
Các con của chị Bình bị bệnh hiểm nghèo bên bàn thờ của mẹ 

Đây là số tiền báo VietNamNet kêu gọi từ nhiều tấm lòng hảo tâm, cá nhân, tổ chức chia sẻ, giúp đỡ.

Ngoài ra, bà Đường Thị Vân Hạnh, Phó Phòng Lao động - Thương binh và xã hội TP Vinh cũng trao cho gia đình 6,3 triệu đồng do 1 cán bộ phòng LĐ TB&XH đứng ra kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp quyên góp.

Bên cạnh số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua tài khoản của báo, nhiều nhà hảo tâm đã tới tận nhà trao quà trực tiếp.

Thay mặt gia đình tiếp nhận số tiền, em Nguyễn Thành Đạt (con trai của chị Bình) chia sẻ: “Em rất cảm động và cảm ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc Báo VietNamNet đã giúp đỡ gia đình em trong lúc khó khăn. Đây là một số tiền lớn, em hứa sẽ dùng số tiền này đúng mục đích, chăm sóc tốt cho bố và nuôi dạy 2 em khôn lớn”.

Trao 187 triệu đồng đến gia đình chị Hoàng Thị Bình
Đại diện VietNamNet và Phòng LĐ&TBXH TP Vinh trao hơn 187 triệu của bạn đọc đến anh Nguyễn Công Minh

Trước khi bị bệnh, chị Bình thường quét dọn thuê ở các bệnh viện, trường học. Đêm về, vợ chồng chị lại tranh thủ dọn vài chiếc ghế ra vỉa hè bán nước chè, thu nhập hàng ngày chẳng đáng là bao.

 

Đầu năm 2020, chị Bình phát hiện mình mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Khối u di căn khắp cơ thể khiến chân tay chị bị tê liệt, bụng phình to, phải ăn nằm ngay trên giường.

Không có tiền mua thuốc chữa bệnh, đến từng bữa cơm cho vợ con, anh Minh cũng chạy vạy khắp nơi.

Trước khi qua đời, chị Bình từng tâm sự: “Dù có đau đớn, khổ sở mấy tôi cũng chịu được, chỉ mong được sống thêm vài năm nhìn các con khôn lớn, chúng còn ngây dại quá. Nhưng điều đó nghe quá xa vời, bệnh tình đến nước này chắc chỉ sống được một thời gian ngắn nữa, trước khi mất chỉ mong có đủ tiền mua một chiếc hòm tử tế”.

Dù ước nguyện được nhìn các con khôn lớn của chị không thể thực hiện, nhưng những tâm sự của chị đã chạm đến trái tim của rất nhiều nhà hảo tâm và bạn đọc VietNamNet.

Ông Trần Xuân Hải – Phó Chủ tịch UBND phường Đội Cung cho biết, gia đình anh Minh là một trong hai hộ nghèo cuối cùng trên địa bàn phường. Khi biết chị Bình bị bệnh hiểm nghèo, lãnh đạo phường cùng các đoàn thể, khối phố đã thường xuyên đến động viên, thăm hỏi.

Ngoài ra, phường Đội Cung cũng kêu gọi người dân trong khối phố, các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ gia đình.

Phạm Tâm - Quốc Huy

Cô gái 19 tuổi mắc căn bệnh hiếm, mới phát hiện ở VN và trên thế giới

Cô gái 19 tuổi mắc căn bệnh hiếm, mới phát hiện ở VN và trên thế giới

Chị Nhành đứng lấp ló trước cửa phòng bệnh, mắt đục ngầu. Chuyến này về quê, chị chẳng vay nổi 1 đồng. Gần 2 tháng con gái mắc căn bệnh hiếm, chỗ nào vay được chị đều đã hỏi cả. Giờ chỉ mong con chị được ban một phép màu.