- Đang đi bộ trên đường, chị Nguyệt bất ngờ bị người lạ gây tai nạn rồi bỏ chạy khiến chị phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh. Được chuyển lên bệnh viện Việt Đức cấp cứu, ca bệnh của chị đang được đánh giá là nan giải về mọi mặt, chi phí tốn kém khiến gia đình vốn khó khăn không biết xoay sở đâu ra.

TIN BÀI KHÁC

Đó là hoàn cảnh vô cùng thương tâm của chị Nguyễn Thị Bích Nguyệt (46 tuổi, thôn Lâm Hộ, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội). Chị Nguyệt gặp tai nạn nghiêm trọng, lâm vào tình trạng sống dở chết dở: dập não, tụ máu, chảy máu thái dương. Chưa lập gia đình riêng, sống cùng mẹ già 81 tuổi, chị Nguyệt đang rất cần sự giúp đỡ từ quý bạn đọc.

Mẹ già 81 tuổi bất lực chăm con gái tai nạn giao thông
Tai nạn khiến chị Nguyệt nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghiêm trọng

Chăm chị gái trong bệnh viện, anh Nguyễn Mạnh Hùng xót xa: "Tối ngày 6/11, chị tôi đi bộ thể dục như mọi hôm bởi chị mắc chứng đau cột sống. Nhưng 10h thấy chị vẫn chưa về, gia đình tôi lo lắng chạy đi tìm. Khoảng 11h, có người gọi thông báo chị tôi bị tai nạn, may mắn được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời, nhưng người gây tai nạn đã bỏ trốn. Do tình trạng nguy kịch nên ngay trong đêm chị phải chuyển gấp lên bệnh viện Việt Đức làm phẫu thuật”.

 
Mẹ già 81 tuổi bất lực chăm con gái tai nạn giao thông
Hiện tại, chị Nguyệt vẫn trong tình trạng nửa tình nửa mê

Là người trực tiếp điều trị cho chị Nguyệt, bác sĩ Văn Đức Hạnh, Khoa phẫu thần kinh 1, bệnh viện Việt Đức ái ngại cho biết: "Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng rất nguy cấp. Chấn thương rất nặng và phức tạp. Sau khi phẫu thuật lấy máu tụ trong não, tính mạng bệnh nhân Nguyệt không còn bị đe dọa. Tuy nhiên di chứng để lại khá nặng nề, hiện tại bệnh nhân vẫn trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Về tiến triển không được khả quan cho lắm bởi tổn thương rất nặng".

Bác sĩ Hạnh cũng nói thêm, hiện tại, bệnh viện đang sử dụng các công cụ hỗ trợ tốt nhất cho chị Nguyệt. Tuy nhiên, có một vấn đề đáng lo ngại ở đây là gia đình chị Nguyệt lại khó khăn không có bảo hiểm y tế, nên chi phí điều trị vô cùng tốn kém, trong khi tình trạng sẽ kéo dài.

Mẹ già 81 tuổi bất lực chăm con gái tai nạn giao thông
Hằng ngày, anh em trong gia đình phải thay phiên nhau chăm sóc chị Nguyệt trong bệnh viện

Hơn một tuần nhập viện điều trị, gia đình chị Nguyệt mới đóng tạm viện phí được 6 triệu đồng, còn lại vẫn phải nợ bệnh viện. Anh em trong nhà đều làm nông, kinh tế ai cũng vất vả nên cũng chỉ giúp đỡ chị được phần nào.

Trước khi bị tai nạn, chị Nguyệt từng đi làm giúp việc nhưng do sức khỏe yếu dần nên vài năm trở lại đây, chị không đi làm nữa mà ở nhà chăm sóc mẹ già, thỉnh thoảng kiếm mớ rau ra ngoài chợ bán. Cuộc sống lam lũ, mẹ tuổi cao sức yếu thường xuyên đau ốm phải thuốc thang, gia đình chị luôn trong tình trạng thiếu thốn, khổ sở trăm bề.

Hiện tại do tai nạn nghiêm trọng, anh em khó khăn, trong khi mẹ già đã nhiều tuổi, không có ai giúp đỡ, chị Nguyệt đang rất cần những tấm lòng hảo tâm ra tay giúp đỡ, chia sẻ để chị và gia đình sớm vượt qua cơn hoạn nạn này.

Phạm Bắc

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Nguyễn Thị Bích Nguyệt, thôn Lâm Hộ, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội. 

SDT: 0987523239 (anh Nguyễn Mạnh Hùng, em trai chị Nguyệt)

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.293 (chị Nguyễn Thị Bích Nguyệt, Hà Nội)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436