Tập đoàn TCC ủng hộ 1 triệu USD cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19
 Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận biển tượng trưng số tiền ủng hộ từ bà Trần Kim Nga, đại diện Tập đoàn TCC

Theo Tập đoàn TCC, tập đoàn sẽ ủng hộ ngay 11,5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Khoản còn lại, Tập đoàn TCC sẽ đóng góp vào việc tiêm vắc xin cho khoảng 80,000 người, bao gồm những người lao động của Tập đoàn TCC tại Việt Nam và cho gia đình của họ, khi được phép.

“Với sáng kiến thành lập Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và sự chung tay, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, của toàn dân, chúng tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng, tiến tới đẩy lùi đại dịch Covid-19 một cách toàn diện và tiếp tục đà phục hồi tăng trưởng kinh tế cao”, bà Trần Kim Nga nói.

Tập đoàn TCC ủng hộ 1 triệu USD cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao tặng Thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn TCC

Là một trong những nhà đầu tư lớn của Thái Lan tại Việt Nam, Tập đoàn TCC đã hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm nay, với tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD thông qua các đơn vị thành viên, gồm Tổng công ty Cổ phần Bia -Rượu- Nước giải khát Sài Gòn (“SABECO”), MM Mega Market, Tập đoàn Phú Thái, Liên doanh khách sạn Melia, Liên doanh tòa nhà Mê Linh Point,… Tính đến nay, tập đoàn đang trực tiếp và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho khoảng 20,000 người lao động Việt Nam.

Tập đoàn TCC ủng hộ 1 triệu USD cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19
 Tập đoàn TCC Thái Lan có tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD tại Việt Nam thông qua các đơn vị thành viên

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC đã tích cực đóng góp cho các hoạt động xã hội và trách nhiệm cộng đồng.

 

Như Sabeco cung cấp vật phẩm cho hơn 20.000 nhân viên y tế, hậu cần, và những người đang được theo dõi tại các địa điểm cách ly tập trung gồm 2,5 tấn gạo, hơn 572.000 chai nước tinh khiết và đồ uống khác, gần 40.500 chai nước rửa tay đến các trung tâm cách ly trên các khu vực bao gồm TP.HCM, Cần Thơ, Hà Nội, Bình Dương, Khánh Hòa, Tiền Giang và Bến Tre.

Trong khi đó, MM Mega Market Việt Nam (MM) đã hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản của các vùng dịch, như tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Sơn La, góp phần hỗ trợ đưa các hoạt động sản xuất và cuộc sống người dân ổn định trở lại trước sự ảnh hưởng của đại dịch.  

Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 4, MM cũng chung tay hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ 700 tấn nông sản, tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" với hàng trăm phần quà bao gồm thực phẩm và nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho công nhân các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Năm 2020, MM hỗ trợ cho Bệnh Viện C Đà Nẵng gần 1 tấn thực phẩm tươi sống phục vụ bữa ăn cho 1.000 y bác sĩ, cán bộ y tế và bệnh nhân đang cách ly.

Tới nay, MM đã hỗ trợ hàng trăm phần nhu yếu phẩm để hỗ trợ tiếp sức cho người dân cũng như các chiến sĩ áo trắng tại các khu phong tỏa ở nhiều địa phương. Ngoài ra, toàn bộ nhân viên từ các phòng ban của MM thông qua Công đoàn đã đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19 số tiền 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Phú Thái đã ủng hộ gần 3 tỷ đồng, riêng đợt dịch lần thứ 4 là hơn 2 tỷ đồng, với hoạt động ủng hộ Quỹ vắc xin của TP. Hà Nội số tiền 1 tỷ đồng và ủng hộ tiền mặt và thực phẩm, vật tư y tế cho các điểm cách ly ở Hà Nội, các xã tâm dịch của Bắc Giang, Bắc Ninh … trị giá gần 1 tỷ đồng.

Cùng góp phần hỗ trợ cho công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19, Liên doanh tòa nhà Mê Linh Point cũng đã trao tặng 20 máy đo thân nhiệt sử dụng công nghệ tia hồng ngoại có thể sàng lọc chính xác nhiệt độ cơ thể từ xa và bao phủ được phạm vi rộng cho Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tại TP.HCM với giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Song song với các chương trình vì cộng đồng, trong thời gian đại dịch Covid-19, các đơn vị thành viên của Tập đoàn cũng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch tại hệ thống nhà máy và văn phòng, nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động, đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất, vận hành kinh doanh hiệu quả theo mục tiêu đã đề ra.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đơn vị thành viên đã triển khai phun khử khuẩn tại các nơi làm việc và yêu cầu 100% người lao động đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào công ty.

Phương Dung