Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Tập đoàn Hyosung đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 tỉnh Vũng Tàu (đã giải ngân); 10 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai (trao tặng bằng hiện vật là các thiết bị y tế và máy xét nghiệm PCR); 2 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam (đã giải ngân). Tổng cộng số tiền ủng hộ của tập đoàn là 32 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 trên cả nước.

Tập đoàn Hyosung ủng hộ 32 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19
Ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao thư cảm ơn đến Tập đoàn Hyosung

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao Tập đoàn Hyosung đã luôn đồng hành với các phong trào từ thiện và an sinh xã hội tại các địa phương với nhiều hình thức khác nhau, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo cho người dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp thì sự ủng hộ, chung tay góp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã góp phần quan trọng, là niềm cổ vũ to lớn để Việt Nam vượt qua đại dịch, thực hiện tốt “mục tiêu kép” của Chính phủ là “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”.

 

Ông Đỗ Văn Chiến cho biết, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cam kết sẽ minh bạch, công khai tất cả số tiền đóng góp, ủng hộ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp cho Quỹ phòng, chống Covid-19, cùng các cấp và các ngành sử dụng hiệu quả số tiền ủng hộ này, nhất là cho nhóm người yếu thế, dễ bị tổn thương.

Tập đoàn Hyosung ủng hộ 32 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19
 Tập đoàn Hyosung trao 10 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19. Đến nay, tập đoàn đã trao tổng cộng 32 tỷ đồng cho các địa phương và MTTQ Việt Nam

Thay mặt Tập đoàn Hyosung, ông Phạm Minh Cao - đại diện phía Bắc của Tập đoàn Hyosung cho biết: “Trong 14 năm có mặt đầu tư, sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam, Tập đoàn Hyosung luôn đồng hành với các hoạt động từ thiện xã hội nói chung tại các địa phương do MTTQ Việt Nam phát động và nhiều tổ chức khác, đồng thời tập đoàn luôn quan tâm chăm lo đến đời sống để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với tập đoàn”.

Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc là tập đoàn đa quốc gia chuyên về lĩnh vực sản xuất vật liệu công nghiệp như; sợi thép lốp xe ô tô, vải sợi Spandex, máy biến áp, xây dựng, công nghệ thông tin, hóa chất với doanh thu hàng năm khoảng 13 tỷ USD. Hiện tại, Hyosung có nhà máy tại 30 nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Italy, Nhật Bản, Trung Quốc…

Triển khai đầu tư tại Việt Nam năm 2007 tại tỉnh Đồng Nai, đến nay, Hyosung Việt Nam đầu tư xây dựng 4 nhà máy tại Đồng Nai (1,5 tỷ USD), Vũng Tàu (1,2 tỷ USD), Quảng Nam (1,3 tỷ USD) và Bắc Ninh (110 triệu USD), tổng số vốn cam kết giải ngân là 3,6 tỷ USD.

Tổng số người lao động đang làm việc cho các nhà máy tại Việt Nam là 6.000 người, thời gian tới tập đoàn sẽ nâng lên 80.000 người; đóng góp cho Ngân sách Nhà nước 1.000 tỷ đồng qua thuế và các nghĩa vụ khác. Dự kiến khi nhà máy tại Quảng Nam và Bà Rịa Vũng Tàu đi vào hoạt động hết công suất thì tổng số đóng góp vào Ngân sách Nhà nước tăng lên gấp 3 lần hiện nay.

Ngọc Minh