- Cầm số tiền 7.655.000 đồng do bạn đọc Báo VietNamNet gửi tặng để giúp đỡ con trai có thêm động lực chữa bệnh, anh Nguyễn Xuân Hồng không khỏi xúc động nghẹn ngào. Đây là nguồn động viên, khích lệ tinh thần đầy ý nghĩa cho gia đình trong lúc khó khăn.

Xin giữ lấy nụ cười thiên thần của bé gái mắc bệnh ung thư

Đã mất đôi mắt, giờ con có nguy cơ mất cả tính mạng

Nguyễn Xuân Việt là cậu bé đáng thương trong bài viết Nhói lòng trước nguyên nhân của cậu bé chỉ mặc quần cộc giữa mùa đông lạnh. Căn bệnh ung thư xương quái ác khiến em phải cắt bỏ đi một bên chân để giữ tính mạng. Mơ ước cháy bỏng của Việt là có một chiếc chân giả để tiếp tục đến trường.

Thế nhưng với hoàn cảnh hiện tại thì điều ước đó là quá xa vời. Cha mẹ em đều là nông dân phải đi làm ăn xa quê hương, kinh tế khó khăn. Để có tiền cho con chữa bệnh, bố mẹ Việt phải vay mượn khắp nơi, nợ nần mỗi ngày một chồng chất.

 
bạn đọc ủng hộ,từ thiện vietnamnet,hoàn cảnh khó khăn,ung thư xương
Đại diện báo VietNamNet (trái) trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến anh Nguyễn Xuân Hồng, cha của Việt

Sau khi hoàn cảnh của em Nguyễn Xuân Việt được đăng tải trên báo VietNamNet, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ. Anh Hồng cho biết có những nhà hảo tâm ở nước ngoài gọi điện về động viên Việt và gửi tiền giúp đỡ gia đình.

Ngày 1/11, PV VietNamNet cùng cán bộ PCTXH thuộc Bệnh viện K3 Tân Triều đã thăm và trao số tiền 7.655.000  đồng do bạn đọc ủng hộ đến tận tay gia đình, chúc em Việt mau thực hiện được ước mơ, yên tâm chữa bệnh.

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, anh Hồng gửi lời cám ơn đến quý báo, phòng công tác xã hội, các bác sĩ đã giúp đỡ bố con anh trong thời gian vừa qua. Toàn bộ số tiền này anh sẽ để dành vào việc chữa trị cho Việt, hy vọng phép màu sẽ đến với con trong tương lai không xa nữa.

Phạm Bắc