Gia đình chị Lê Thị Khuyên (SN 1992) và anh Phạm Văn Huynh (SN 1988) ở thôn Hảo Nho, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô (Ninh Bình) có hoàn cảnh hết sức éo le. Không chỉ kinh tế khó khăn mà con cái còn mắc phải nhiều căn bệnh hiểm nghèo.

Sự sống mong manh của bé gái 1 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, hở hàm ếch
Mắc 2 căn bệnh hiểm nghèo sự sống của bé Phạm Diệu Huyền đang rất mong manh

Anh chị có với nhau 3 người con nhưng đau buồn thay, con trai đầu lòng mắc bệnh thoái hóa tủy, viêm phổi cấp, qua đời khi mới 4 tháng tuổi. Con gái thứ 2 ốm yếu, thường xuyên đi bệnh viện. Còn con út là bé Phạm Diệu Huyền bị tim bẩm sinh và hội chứng hở hàm ếch từ lúc mới chào đời, tính mạng luôn trong tình trạng bị đe dọa.

Gặp hai mẹ con chị Khuyên ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, chúng tôi không khỏi xót xa khi chứng kiến người mẹ đứng ngoài cửa phòng cấp cứu, tay cố vịn qua khe cửa như muốn ôm lấy đứa con bé bỏng đang nằm thoi thóp trên giường bệnh.

Không giấu nổi đau buồn khi kể về tình cảnh nghiệt ngã của gia đình mình, chị nghẹn ngào: "Vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm nay rồi. Sống ở vùng quê nghèo khó, bố mẹ hai bên đều khó khăn nên hai vợ chồng phải tự an ủi động viên nhau cố gắng làm ăn. Nhưng số phận bất hạnh, tôi sinh được 3 cháu thì mất 1, cháu thứ 2 ốm yếu quanh năm còn bé Diệu Huyền lại mắc bệnh nặng".

Theo lời kể, Diệu Huyền sinh ra chỉ được về nhà ít ngày là lại nhập viện chữa viêm phổi. Khi đó, bác sĩ chẩn đoán bệnh tình của bé rất nặng, phải phẫu thuật sớm, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn và sức khỏe bé quá yếu nên chưa thể tiến hành ca phẫu thuật.

Theo phác đồ điều trị, để Huyền được mổ tim và phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch thì trước tiên, bé phải điều trị viêm phổi và phục hồi thể trạng. Trong khi đó, kinh tế gia đình chỉ trông vào vài sào ruộng và đồng lương công nhân ít ỏi của hai vợ chồng.

 

Từ khi Huyền chào đời, vợ chồng chị Khuyên phải xin nghỉ việc để lên bệnh viện thay nhau chăm sóc con. Mặc dù bé được bảo hiểm y tế hỗ trợ nhưng nhiều loại thuốc mua ngoài, dinh dưỡng cho bé vô cùng tốn kém. Bố mẹ bỏ việc, con bạo bệnh chưa biết ngày nào khỏe lại khiến cho gia đình nhỏ ở vùng quê nghèo rơi vào khánh kiệt.

Sự sống mong manh của bé gái 1 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, hở hàm ếch
Hoàn cảnh đáng thương của bé Phạm Diệu Huyền đang rất cần được cộng đồng giúp đỡ

"Từ lúc cháu ra đời, chưa lúc nào vợ chồng tôi hết khổ, chưa lúc nào được ngủ ngon giấc. Có đêm tôi thức trắng nhìn con, chỉ để biết con vẫn đang thở...". Nghĩ đến những tháng ngày phía trước, anh Huynh ngổn ngang trăm mối lo nhưng vẫn nuôi hy vọng rằng con sẽ vượt qua được.

Bé Phạm Diệu Huyền đang rất cần được tiếp sức ngay lúc này. Sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng sẽ giúp bé có thêm cơ hội khỏe mạnh và lớn lên như những đứa trẻ bình thường khác.

Phạm Bắc

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Lê Thị Khuyên, ở thôn Hảo Nho, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. SĐT: 0982775715

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2021.008 (bé Phạm Diệu Huyền)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
- The currency of bank account: 0011002643148
- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
- SWIFT code: BFTVVNV X
- Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 028 3818 1436


Bố bệnh tim, con ung thư, gia đình nghèo không lối thoát

Bố bệnh tim, con ung thư, gia đình nghèo không lối thoát

Nhiều năm ròng, anh Đáp mắc bệnh tim không có tiền đi chữa. Vào thời điểm khó khăn nhất, con trai anh lại phát hiện bệnh ung thư mang tai lan toả khiến gia đình nghèo lâm vào bước đường cùng.