Em Trần Thị Loan (16 tuổi, ở xóm 7, xã Hồng Thuận, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) là niềm tự hào của gia đình khi suốt 10 năm đi học, em liên tiếp đạt học sinh giỏi.

Giữa tháng 3/2020, Loan đột nhiên lên cơn sốt cao, kéo dài suốt 3 ngày. Tình trạng của em ngày càng trầm trọng, gia đình phải đưa lên Bệnh viện Bạch Mai bằng xe cấp cứu.

Sự hồi phục kì diệu của nữ sinh từng 'trở thành' đứa trẻ 2 tuổi
Em Trần Thị Loan đã đi lại được (em Loan từ trái sang)

Các bác sĩ tiến hành mọi xét nghiệm mới phát hiện ra Loan bị nhiễm trùng máu ăn sùi van tim, đọng 1 miếng trong van tim trôi lên não gây đột quỵ. Thời điểm được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, tính mạng của em đã như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Qua bài viết kêu gọi trên báo, bạn đọc thương xót cô trò nhỏ đã ủng hộ em Loan số tiền hơn 370 triệu đồng, được chúng tôi trực tiếp trao đến gia đình.

Sự hồi phục kì diệu của nữ sinh từng 'trở thành' đứa trẻ 2 tuổi
Bạn đọc ủng hộ số tiền 370.194.286 đồng đã được Báo VietNamNet trao đến tận tay gia đình
 

Lần này gọi điện hỏi thăm gia đình, chúng tôi được chị Trần Thị Ly, mẹ của Loan cho biết, sau một thời gian điều trị ở nhiều bệnh viện, tưởng chừng không còn hy vọng phục hồi thì điều kì diệu đã bất ngờ đến với em.

"Vợ chồng tôi, anh em nội ngoại, hàng xóm và bạn của cháu, ai cùng mừng rỡ khi thấy cháu tiến triển phục hồi. Đến nay cháu đã đi lại được bình thường. Nhận thức thì vẫn chưa bình phục. Nhưng tôi nghĩ rằng nghị lực của cháu sẽ vượt qua tất cả.

Cháu được như ngày, gia đình không thể quên ân tình của các nhà hảo tâm, báo VietNamNet và các bác sĩ Bệnh viện y học cổ truyền trung ương, Bệnh viện Bạch Mai và các bác sĩ Bệnh viện 103 đã tận tình cứu chữa”.

Hiện tại, Loan vẫn đang điều trị thuốc để phục hồi tri thức. Lượng thuốc em điều trị chủ yếu là thuốc ngoài danh mục bảo hiểm hỗ trợ nên rất tốn kém. Mong rằng em sẽ tiếp tục nhận được sự giúp của cộng đồng. 

Qua trường hợp của em Trần Thị Loan, chúng tôi tin rằng trên đời còn rất nhiều những tấm lòng vàng luôn ra sức chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng. Báo VietNamNet sẵn sàng làm cầu nối để đưa bạn đọc đến với những trường hợp khó khăn, bệnh hiểm nghèo trên khắp cả nước.

Phạm Bắc

Cha nghèo xin giúp con trai thoát khỏi đau đớn lúc cuối đời

Cha nghèo xin giúp con trai thoát khỏi đau đớn lúc cuối đời

Nhận được kết quả từ bác sĩ, Tài chấn động tinh thần. “Chỉ vài cơn đau bụng, em nghĩ đơn giản là đau dạ dày, nào ngờ mắc phải căn bệnh ung thư khó chữa. Nếu em không còn, cha mẹ già đau yếu biết phải làm sao?”.