Cậu bé đó tên là Trần Tuấn Kiệt (13 tuổi ở thôn 5, xã EA Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk). Con mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu.

Dù còn khá nhỏ để hiểu hết được nỗi đau và sự khó khăn mà mẹ đang phải đối mặt nhưng có lẽ, Kiệt cũng láng máng biết về sự khó khăn tài chính của gia đình mình. Có lúc thèm thứ này, muốn thứ kia, Kiệt cũng im lặng không dám đòi, ánh mắt chỉ sáng lên lấp lánh. Đối với con lúc này, chỉ có duy nhất một khát khao là được sống.

Sợ mẹ không có tiền mua quan tài, cậu bé cầu xin được cứu
Tuấn Kiệt sợ hãi trước cái chết, con sợ mẹ không có tiền mua quan tài

Cậu bé Kiệt còn kiên cường đến độ, dù trải qua những cơn đau thấu tim gan, người lớn nghĩ đến còn phải rùng mình sợ hãi, những trận sốt li bì mệt mỏi với mức nhiệt hơn 40 độ, con vẫn không kêu than nửa lời với mẹ. 

"Nhìn những giọt nước mắt của con, tôi hiểu cháu đang cố gắng để không bộc lộ cho mẹ biết. Cháu cũng đã ý thức nên không muốn mẹ buồn thêm. Nhìn con xót ruột lắm mà tôi cũng phải kìm nén. Nhiều lúc buồn quá ngồi thẫn thờ. Cháu nó lại nói, mẹ ơi cố lên đừng bỏ cuộc", chị Lê Thị Mỹ Trang chua xót kể lại.

Hơn 1 năm nay, Tuấn Kiệt phải đối mặt với nhiều lần sinh tử. Căn bệnh ung thư máu khiến em kiệt quệ khi liên tục bị thiếu máu, sốt cao. Kiệt đã trải qua nhiều lần hóa trị để bảo toàn mạng sống cho đến ngày hôm nay. Sức khỏe cậu bé lúc lên lúc xuống, tuy nhiên đến nay cũng đã có phần khá hơn.

Mỗi lần truyền hóa chất, Kiệt như sống đi chết lại. Cơ thể non nớt ấy dường như quá sức chịu đựng. Có khi vài ba ngày con chẳng ăn được gì ngoài vài muỗng cháo loãng và chút nước cầm hơi. Sau mỗi đợt truyền thuốc, tình trạng của con có vẻ khá hơn. Chị Trang lại hy vọng nhen nhóm sẽ sớm đẩy lùi được căn bệnh hiểm.

Mẹ đơn thân thất nghiệp

Trước khi con mắc bệnh, bản thân chị Trang cũng chật vật lo cho cuộc sống hàng ngày. Vợ chồng chị không hạnh phúc nên ly thân nhiều năm nay. Mỗi người một nơi, chị đến Bình Dương làm công nhân, dẫn theo cô con gái nhỏ. Kiệt ở với ba cho đến khi đổ bệnh, chị Trang buộc phải gác lại công việc, khăn gói vào bệnh viện chăm sóc con. Còn cô con gái nhỏ, chị gửi lại dì coi giúp.

 

Khi con nhập viện, có chút vốn tích lũy nhiều năm đi làm công nhân chị cũng dốc hết ra để cứu con. Gần một năm nay, để giữ được tính mạng cho Kiệt là nhờ tiền vay mượn của người thân. Chị Trang đã phải mượn sổ đỏ của cha mẹ thế chấp vay ngân hàng 200 triệu đồng. Số tiền đó vơi dần theo từng toa thuốc đắt đỏ.

Sợ mẹ không có tiền mua quan tài, cậu bé cầu xin được cứu
Chị Trang cầu cứu sự giúp đỡ của cộng đồng

Tiền chi phí thì nhiều, tiền kiếm ra không có, chị Trang không còn khả năng vay mượn. Hai mẹ con ở bệnh viện sống nhờ những bữa cơm từ thiện và chút tiền hảo tâm của các mạnh thường quân.

Sắp tới, Kiệt sẽ truyền những đợt thuốc mới, mặc dù con đã có bảo hiểm y tế nhưng vẫn cần khoản tiền lớn để trả khoản thuốc ngoài danh mục.

Có những toa thuốc, sau khi trừ bảo hiểm y tế, gia đình vẫn phải đóng tới 50 triệu đồng. Số tiền lớn như vậy, trong hoàn cảnh hiện tại chị Trang không biết làm cách nào để có.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Trang nghẹn ngào: "Em thật sự hết cách rồi. Một mình chăm con ở đây với một khoản nợ lớn, giờ biết vay ở đâu để chữa bệnh cho con. Nghĩ mà thương bé Kiệt lắm, không được như nhà người ta. Bé biết hoàn cảnh gia đình, thương mẹ nên cũng cố gắng chịu đau, chịu khổ không hề kêu than. Con như thế mình càng thương".

Cậu bé đang rất cần được tiếp thêm sức để không phải bỏ cuộc giữa chừng. Hy vọng những tấm lòng nhân hậu sẽ chìa tay giúp đõ, đưa con vượt qua khó khăn.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Lê Thị Mỹ Trang, thôn 5, xã EA Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk. SĐT: 036 854 4142
2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.294 (em Trần Tuấn Kiệt)
Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
- The currency of bank account: 0011002643148
- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
- SWIFT code: BFTVVNV X
- Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Swift code: ICBVVNVX126
3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 028 3818 1436.

Cha bốc vác đẫm mồ hôi, con ung thư vẫn nguy kịch

Cha bốc vác đẫm mồ hôi, con ung thư vẫn nguy kịch

Cả gia đình 5 miệng ăn trông chờ vào đồng lương bốc vác của người cha. Bỗng con trai mắc bệnh hiểm nghèo, ông nội hỏng một mắt, cuộc sống của họ lâm vào bế tắc.