Buổi sáng của chị Thắm - một người mẹ đơn thân vô cùng tất bật. Dậy từ sớm, chị chuẩn bị đồ ăn sáng cho 2 đứa con rồi chở chúng đến trường. Không khí tại TP. Vĩnh Long se lạnh nhưng trong lòng chị lại vô cùng ấm áp, hạnh phúc.

Đã vài tháng nay, kể từ khi Gia Kiệt được bác sĩ đưa về diện duy trì, mỗi tháng, con chỉ cần lên bệnh viện tái khám để bác sĩ theo dõi, sau đó lấy thuốc rồi về. Chị Thắm vẫn ám ảnh bởi bệnh tật, luôn lo sợ con mình tái phát, nhưng đứa trẻ ngây thơ thì đã kịp hòa mình với cuộc sống mới.

Nụ cười trong trẻo của những em bé thoát “án tử”
Cậu bé vô tư ngồi chơi một mình trong lúc chờ mẹ bán hàng. Niềm vui của con chỉ giản dị như thế.

Hằng ngày, Gia Kiệt được đến trường học tập. Ở đây ngoài mẹ, con còn được thầy cô yêu thương, cũng có thêm những người bạn mới. Cuộc sống của con có thêm nhiều niềm vui mà trước đây chưa từng biết đến.

Ngoài giờ đến trường, cậu bé vô tư ngồi chơi trên chiếc xe chở hàng của mẹ, chờ mẹ bán hàng nước đến tối mịt mới về nhà. Đối với những đứa trẻ khỏe mạnh, mỗi khi vùi đầu vào sách vở hay lang thang ngoài đường đến tận khuya cùng cha mẹ có thể là trải nghiệm thật khó khăn, nhưng với Kiệt thì đấy chính là tự do.

Đến giờ, đứa trẻ vẫn còn sợ hãi những mũi kim, lọ thuốc hóa chất, và cả cái không khí ngột ngạt ở Bệnh viện Ung bướu mà con từng nằm điều trị căn bệnh ung thư máu. Thoát khỏi cảnh tượng đáng sợ ấy, con vui sướng hòa vào cuộc sống bình thường nhất.

Nụ cười trong trẻo của những em bé thoát “án tử”
Đã không còn ai nhận ra Nguyễn Thanh Thúy, cô bé từng khóc nhè nhiều nhất phòng bệnh thuở trước.

Trong ấn tượng của những phụ huynh từng có con nằm cùng phòng bệnh, Thanh Thúy (Long An) là một cô bé bụ bẫm đáng yêu nhưng thường xuyên khóc nhè. Thiếu đi sự quan tâm chăm sóc của cha, mỗi lần vô thuốc hóa trị, con chẳng chịu rời mẹ nửa bước. Nhìn hình ảnh của con bây giờ, ai cũng xúc động và hi vọng cho tương lai của con mình.

Thanh Thúy được về duy trì gần 4 tháng nay. Số tiền hơn 250 triệu đồng mà bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ không chỉ giúp con có cơ hội theo nốt phác đồ hóa trị, mà còn có thêm chi phí để mẹ con chăm lo dinh dưỡng cho con tốt hơn.

 

Cô bé Thanh Thúy vô tư, hồn nhiên sớm đã quên những đau đớn ở bệnh viện. Nhìn đứa trẻ bụ bẫm cười híp đôi mắt to tròn, chị Xuân cũng bất giác nở nụ cười. Cuộc sống của 2 mẹ con chị hiện giờ đã tốt hơn rất nhiều so với trước. Với mong muốn được thường xuyên gần gũi và chăm sóc tốt cho con, chị Xuân xin làm những công việc gần nhà.

Thoát khỏi cơn bạo bệnh, Thanh Thúy được mẹ cho đi học mẫu giáo. Chị Xuân tâm sự: “Bé vô tư lắm cô ơi. Tôi chỉ mong con khỏe mạnh, bình an, để 2 mẹ con có nhau sớm tối là mừng lắm rồi”.

Nụ cười trong trẻo của những em bé thoát “án tử”
Niềm vui hiển hiện trên mỗi gương mặt trong gia đình của bé Chí Thức.

Bé Nguyễn Chí Thức (Kiên Giang) bằng tuổi với Thanh Thúy, nhưng mới được về duy trì khoảng một tháng nay. Khi nghe bác sĩ Bệnh viện Ung bướu thông báo con được chuyển sang diện duy trì, vợ chồng chị An hạnh phúc vỡ òa. Cái Tết này đối với gia đình chị có thể nghèo vật chất, nhưng tình cảm đủ đầy.

Khoảng thời gian dài con trai nằm viện đã khiến gia đình chị phải gánh khoản nợ rất lớn, nhưng đến nay, họ mãn nguyện vì đã không bỏ cuộc.

Mới đây, Chí Thức vừa đón mừng sinh nhật tròn 5 tuổi, điều mà lúc trước, vợ chồng chị An những tưởng không thể thực hiện được. Chẳng có hạnh phúc nào lớn lao bằng giây phút nhìn con cười rạng rỡ trong vòng tay của gia đình.

Ngoài kia, còn có những em bé khác may mắn thoát “lưới hái tử thần” như một phép màu. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những đứa trẻ đang phải ngày đêm chống chọi căn bệnh quái ác mang tên ung thư. Và nỗi đau càng thêm chồng chất đối với những gia đình nghèo khó, kiệt quệ.

Năm mới đã bắt đầu, chỉ mong sao vòng tay nhân ái của bạn đọc sẽ tiếp tục đồng hành cùng VietNamNet, để những nỗi đau kia không còn nữa, những em bé thơ sẽ được sống trong bình yên và hạnh phúc bên những người thân yêu.

Khánh Hòa

Người mẹ K'Ho xúc động nhận gần 67 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ

Người mẹ K'Ho xúc động nhận gần 67 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ

Ở bệnh viện chăm sóc con nhưng thời gian chị Mơ Num Ka Ngô gặp được con thực quá ít ỏi, bởi con trai chị vẫn chưa tỉnh lại kể từ ngày nhập viện.