Cùng chung tay vượt qua cơn lũ lịch sử

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn “kép” như hiện nay, với tác động bởi dịch bệnh Covid-19 và tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ ở khu vực miền Trung đã làm cho nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn chồng chất; nhiều địa phương nơi lũ đi qua, sở hạ tầng kinh tế - xã hội bị phá hủy nghiêm trọng.

Novaland ủng hộ 15 tỷ đồng, sát cánh cùng miền Trung ruột thịt
Các tỉnh miền Trung đang oằn mình trong bão lũ

Sự tiên phong, sôi nổi tham gia, góp sức của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước nổi bật như Tập đoàn Novaland đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, từ đó thêm nhiều địa phương, nhiều gia đình khó khăn dần ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế. Đây là tiền đề quan trọng để thực hiện hóa mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững của đất nước.

Mới đây, cùng hướng đến đồng bào miền Trung đang gặp nhiều khó khăn do thiên tai, Tập đoàn Novaland ủng hộ tiền mặt và quà tặng nhu yếu phẩm có tổng trị giá hơn 15 tỷ đồng đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt tại địa phương. Hoạt động hỗ trợ cộng đồng lần này mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi có sự chung tay đóng góp của các cán bộ nhân viên, đối tác của Tập đoàn Novaland - nét đẹp văn hóa được khai sáng từ những ngày đầu thành lập Tập đoàn. 

Thay mặt Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban, ông Trần Thanh Mẫn gửi lời cảm ơn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả. Đại diện Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ mong muốn  đồng bào trong nước và kiều bào ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái", "thương người như thể thương thân", hết lòng ủng hộ động viên, giúp đỡ người dân vũng lũ , những người nghèo để hạn chế tổn thất do thiên tai gây ra.

 

Nỗ lực để “Không ai bị bỏ lại phía sau”

Những giá trị tốt đẹp liên tục được lan tỏa, trong những năm trở lại đây, Tập đoàn Novaland tiếp tục đóng góp cho cộng đồng hơn 400 tỷ đồng, ưu tiên triển khai các chương trình có tác động lâu dài cho sự phát triển đất nước. Trong đó, Tập đoàn dành hàng chục tỷ đồng để đồng hành cùng UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu… nhằm chung tay thực hiện các chương trình an sinh xã hội, phát triển cùng cộng đồng, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

Là hoạt động trọng điểm thường niên trong nhiều năm trở lại đây, vừa qua, Tập đoàn Novaland tiếp tục ủng hộ 5 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Và lần thứ 5 liên tiếp, Tập đoàn ủng hộ 1 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo TP.HCM, với mong muốn chia sẻ cùng các hộ nghèo trên cả nước cũng như địa bàn TP.HCM vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Quỹ Vì người nghèo từ lâu đã trở thành nơi gặp gỡ của những tấm lòng nhân ái, những cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp tham gia đóng góp ủng hộ người nghèo.

Novaland ủng hộ 15 tỷ đồng, sát cánh cùng miền Trung ruột thịt
Đại diện Tập đoàn Novaland nhận Kỷ niệm chương Đóng góp tích cực, chung tay giúp đỡ người nghèo

Ngọc Minh