Gặp lại chúng tôi ở Bệnh viện tim Hà Nội những ngày cuối năm, chị Nguyễn Thanh Mai, mẹ của bé Bảo Trâm, nhân vật trong bài viết “Mồ côi cha, bé gái 3 tháng tuổi bị tim bẩm sinh cần tiền mổ gấp” vui mừng cho biết, sau ca phẫu thuật cách đây gần 1 tháng, nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và các y bác sĩ tại bệnh viện, sức khỏe con gái chị giờ đã khá hơn trước rất nhiều.

Niềm vui cuối năm của gia đình bé Bảo Trâm mắc bệnh tim
 Bé Bảo Trâm đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ mổ tim thanh công

Cháu không còn khó thở như trước, ăn ngủ tốt hơn. Hiện tại, thể lực cháu vẫn cần phải bổ sung thêm dinh dưỡng vì cân nặng vẫn thiếu. Chính bạn đọc báo VietNamNet đã cho con em một mạng sống thứ 2. Nhân dịp năm mới sắp đến, em nhờ báo VietNamNet gửi lời chúc đến tất cả mọi người, chúc gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng”, chị Mai xúc động

 

Như VietNamNet đã thông tin, bé Bảo Trâm mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp, bác sĩ yêu cầu cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên hoàn cảnh gia đình bé lại rất khó khăn, mồ côi cha, một mình mẹ chăm con không thể kiếm ra tiền.

Số tiền hơn 177 triệu đồng là tấm lòng của bạn đọc báo VietNamNet ủng hộ bé Trâm đã được chúng tôi trao đến tận tay gia đình. Vừa qua, bé đã được làm phẫu thuật tim. Ca mổ thành công, sức khỏe của bé tốt lên rất nhiều. Mong sao sang năm mới, những bé đang chờ mổ tim cũng sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ như Bảo Trâm.

Phạm Bắc

Bệnh nhân nghèo ngồi giãn cách, háo hức chờ quà Tết

Bệnh nhân nghèo ngồi giãn cách, háo hức chờ quà Tết

Sáng 4/2, khoảng 200 bệnh nhân, thân nhân có mặt tại hội trường của Bệnh viện Chợ Rẫy để chờ nhận quà Tết 2021. Ai cũng tuân thủ đeo khẩu trang, ngồi cách nhau 1 ghế. Nhiều người trong số họ Tết nay không được về quê.