Em Võ Thị Dung ở xóm 9, thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An phát hiện mắc bệnh u não tế bào mầm. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mọi chi phí sinh hoạt, điều trị cho con gần như đều do vay mượn.

Bác sĩ cho biết, căn bệnh của Dung không thế chữa khỏi một sớm một chiều mà cần phải theo phác đồ điều trị lâu dài. Dung còn phải trải qua nhiều lần truyền hóa chất và xạ trị tốn kém.

Hai bé ung thư đón nhận tấm lòng bạn đọc
Đại diện báo VietNamNet (bên phải) trao tiền bạn đọc ủng hộ tới gia đình bé Võ Thị Mỹ Dung

Lần này gặp lại, trên gương mặt chị Nguyễn Thị Lợi, mẹ bé Dung, nỗi căng thẳng phần nào đã vơi bớt. Nhận số tiền 7.305.000 đồng là tấm lòng của các nhà hảo tâm, chị bùi ngùi: “Vợ chồng em rất biết ơn sự giúp đỡ của bạn đọc trong lúc khó khăn thế này". Sang năm mới, có lẽ gia đình sẽ có thêm hy vọng vào việc chữa trị cho con gái.

Chị Lợi cũng cho hay, Dung rất mong đợi đón Tết cùng gia đình. Dù về quê ăn Tết nhưng em vẫn phải duy trì uống thuốc đều đặn. Với chị, chỉ cần con mạnh khỏe, hạnh phúc là quá đủ.

 
Hai bé ung thư đón nhận tấm lòng bạn đọc
Em Hải Anh nhận tiền bạn đọc Báo VietNamNet ung hộ qua Qũy Báo

Cùng thời điểm đó, báo VietNamNet cũng trao số tiền 6.565.000 đồng giúp đỡ em Nguyễn Đức Hải Anh (12 tuổi) ở xóm 5, khu Hòa Đình, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh mắc căn bệnh u thư xương.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc, thay mặt hai gia đình, anh Nguyễn Đức Sen, bố bé Hải Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý bạn đọc đã tiếp thêm sức mạnh, để bậc làm cha mẹ như các anh có hi vọng và điều kiện tiếp tục chữa bệnh cho con. Gia đình cũng mong rằng, trong con đường dài phía trước, hai bé sẽ tiếp tục được giúp đỡ để sớm hồi phục sức khỏe.

Phạm Bắc

Em Nguyễn Trung Hiếu được mổ lấy u não, bụng hết phình to

Em Nguyễn Trung Hiếu được mổ lấy u não, bụng hết phình to

Sau khi được mổ lấy u não, em Nguyễn Trung Hiếu đã có thể tự đi lại, bụng đỡ chướng hơn nhiều.