36 năm một mình chăm sóc người cháu bị bại não thể co cứng, bà Nguyễn Thị Kim Nhung (81 tuổi) chưa từng được nghỉ ngơi lấy một ngày. Trước kia, bà còn bán nước kiếm chút tiền trang trải cuộc sống. Dịch Covid-19 ập đến, không thể đi bán nước như trước, hai bà cháu chỉ còn biết trông vào khoản trợ cấp 700 nghìn mỗi tháng và sự hỗ trợ của cộng đồng để có thể vượt qua những khó khăn hiện tại. Ước mong duy nhất của bà là có thể đưa cháu đi chữa bệnh, để cháu nói chuyện được. Nhưng dịch bệnh đã khiến mong ước ấy ngày càng xa tầm với.

Trong con ngõ mà bà Nhung sinh sống còn rất nhiều những hộ có hoàn cảnh neo đơn như vậy. Những người chồng, người cha là thương binh, sớm qua đời vì các di chứng hoặc mất do tai nạn..., để lại những người vợ phải một mình nuôi con, những người bà phải nuôi cháu. Sự cô đơn, khó khăn lại càng chất chồng vì dịch bệnh.

Dịch Covid-19 đã đánh thẳng vào những người dân yếu thế trong xã hội, khiến mỗi ngày của họ đều trôi qua trong lo lắng. Không có sự gánh vác, san sẻ của người đàn ông, những gia đình này rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng, của những tấm lòng sẻ chia để có thể vượt qua thời điểm khó khăn trước mắt.

Mong muốn được chung tay cùng cả nước chiến đấu với đại dịch, Báo VietNamNet tổ chức chương trình “Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet”.

Chương trình nhằm mục tiêu hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người nghèo, lao động tự do, người thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm tình thương…, những nơi chưa tiếp cận được gói cứu trợ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng tới hỗ trợ trang thiết bị y tế đến các bệnh viện, các trung tâm cách ly, trung tâm y tế, lực lượng y, bác sĩ. Đồng thời cũng chung tay góp phần đảm bảo lương thực thực phẩm để người dân nghèo an tâm thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo trang thiết bị y tế cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch, đồng lòng cùng chống dịch Covid-19.

 

Bạn đọc đang gặp khó khăn; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia chương trình tiếp sức, xin liên hệ với toà soạn theo cách sau:

Gọi đến tổng đài 19001081 (8h-20h mỗi ngày), hoặc gửi thông tin hoàn cảnh đến email: banbandoc@vietnamnet.vn  để đăng ký. 

Báo VietNamNet sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương xác nhận và tìm phương án hỗ trợ phù hợp nhất.

Với vai trò là cầu nối, Báo VietNamNet rất mong Quý bạn đọc hảo tâm, các Doanh nghiệp, Tổ chức sẽ cùng đồng hành với chương trình và san sẻ tình thương với đồng bào.

Ban Bạn đọc

Quý nhà hảo tâm có thể ủng hộ theo 2 hình thức: Chuyển tiền qua tài khoản của Báo
VietNamNet và ủng hộ hiện vật là lương thực, nhu yếu phẩm, máy móc, trang thiết bị y tế.
NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN “Ủng hộ MS 2021.Covid19”
- Tại Việt Nam: Tài khoản Báo Vietnamnet
STK: 0011002643148 - Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam.
STK: 114000161718 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Từ nước ngoài: Bank account VIETNAMNET NEWSPAPER - The currency of bank account: 0011002643148- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM - SWIFT code: BFTVVNV X
CHUYỂN TIỀN TỪ NƯỚC NGOÀI
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
Swift code: ICBVVNVX126
Liên hệ Toà soạn báo VietNamNet theo địa chỉ:
- Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- TP.HCM: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM.
Những đứa trẻ nghèo từ quê "mắc kẹt" ở thành phố

Những đứa trẻ nghèo từ quê "mắc kẹt" ở thành phố

Trong căn phòng trọ chật chội, chị Giang bần thần: “Nếu biết dịch bùng phát vậy thì tôi không đón tụi nhỏ lên đâu, mà giờ lỡ rồi, biết phải làm sao”.