Triệu Thị Nguyên là nhân vật trong bài viết "Xót xa bé gái bị mẹ bỏ rơi, nay suy thận mạn giai đoạn cuối", đã được đăng tải trên Báo VietNamNet. Để chữa bệnh cho Nguyên, cha mẹ nuôi đã phải bán dần mảnh đất rẫy, nhưng vẫn chẳng thể lo toan nổi căn bệnh hiểm nghèo suy thận mạn giai đoạn cuối.

Những tưởng phải đưa em về chờ "chết dần chết mòn" thì may mắn, Nguyên được bạn đọc VietNamNet cứu giúp. Trước đó, Báo VietNamNet đã trao gấp gần 84 triệu đồng để hỗ trợ gia đình đóng viện phí, tiếp tục điều trị cho Nguyên. Ngoài ra, số tiền hơn 65 triệu đồng cũng đã được gửi đến gia đình anh Lẩy để trang trải nợ nần. 

Em Triệu Thị Nguyên tiếp tục nhận được hơn 65 triệu đồng
Cô bé Nguyên trước đây thường mệt mỏi tựa vào người chị.
Em Triệu Thị Nguyên tiếp tục nhận được hơn 65 triệu đồng
Giờ đây em đã biết cười đùa, vui vẻ.
 

Nhờ có sự giúp đỡ của cộng đồng, cô bé Triệu Thị Nguyên đã trở nên vui vẻ, hoạt bát hơn, không còn cảm giác trở thành gánh nặng cho cha mẹ nuôi nữa. Dù căn bệnh vẫn hành hạ em, nỗi đau và sự mệt nhọc mỗi khi đến ngày chạy thận vẫn còn, nhưng trên khuôn mặt em đã thường xuyên hiện nụ cười.  

Triệu Thị Liễu, người chị gái đã dành 5 năm chăm sóc cho Nguyên chia sẻ: "Giờ cha mẹ em đã bớt chật vật với đống nợ, mà chị em em ở bệnh viện cũng đã yên tâm không phải lo tiền viện phí, thuốc thang nữa. May nhờ có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Em sẽ cố gắng chăm sóc Nguyên thật tốt, để không phụ tấm lòng của mọi người".

Khánh Hòa

Nghiệt ngã cái chết biết trước của thiếu nữ 17 tuổi

Nghiệt ngã cái chết biết trước của thiếu nữ 17 tuổi

Bà Ngọc tâm sự: "Ngay cả Hồng Cẩm cũng đã chuẩn bị tâm lý cho sự ra đi của mình, nhưng chúng tôi không chịu đựng nổi. Còn Mỹ Ly mới 5 tuổi, nhưng tương lai cũng chẳng thoát được cảnh như chị nó".