Đây là sự kiện cộng đồng thường niên vừa khuyến khích tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Xuân về do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND các quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay. Năm 2021, chương trình sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn so với năm trước và tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting 2021: Bước chân chia sẻ
Lộ trình đi bộ dài hơn 2km phù hợp với nhiều đối tượng tham gia

Sau khi phát động, chương trình năm nay đã nhận được gần 2,8 tỷ đồng quyên góp từ các doanh nghiệp, cá nhân. Tính từ năm 2006 đến năm 2020, chương trình đã thu hút hơn 212.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được hơn 35 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting 2021: Bước chân chia sẻ
Đại diện Quỹ Lawrence S. Ting trao tài trợ cho các Quỹ từ thiện

Từ thông điệp “Bước chân chia sẻ”, ban tổ chức chương trình mong muốn hướng đến tinh thần thể thao vì “sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của mình vào “hành trình thiện nguyện”. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ góp phần lan tỏa tinh thần chia sẻ với cộng đồng để giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting 2021: Bước chân chia sẻ
Các đơn vị tài trợ nhận kỷ niệm chương từ Ban Tổ chức
 

Ở lần thứ 16, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting có lộ trình dài hơn 2km để phù hợp với các độ tuổi khác nhau.

Đến với sự kiện đi bộ từ thiện năm nay, cá nhân tham gia đi bộ và đóng góp từ thiện từ 120.000 đồng sẽ được tặng áo thun, nước uống, phiếu rút thăm may mắn với cơ hội trúng thưởng các phần quà giá trị như: tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện, lò vi sóng…

Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting 2021: Bước chân chia sẻ
Người tham gia chương trình tham gia rút thăm may mắn sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia chương trình có đóng góp từ thiện sẽ được mang theo băng rôn có tên doanh nghiệp; đóng góp từ thiện trên 20 triệu đồng sẽ được mời lên sân khấu trao bảng tượng trưng.

Chương trình được bảo trợ thông tin từ Kênh Truyền hình FBNC và được truyền hình trực tiếp trên HTV.

Tuyết Nhung