Con sức cùng lực kiệt

Hơn 3 năm qua, bé Bùi Nguyễn Lan Phương (7 tuổi ở ấp Phú Thạnh, xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) chịu rất nhiều thiệt thòi vì mắc phải căn bệnh quái ác. Căn bệnh u sacom phần mềm đã lấy đi của bé nhiều thứ. Từ một cô bé khỏe mạnh, nhanh nhẹn hoạt bát, giờ đây sức khỏe của bé trở nên rất tệ. Tính mạng của bé Lan Phương luôn bị đe dọa bởi những đợt bệnh tiến triển.

Con ung thư, cha phụ hồ nức nở cầu xin trong vô vọng
Bệnh ung thư hiểm ác đang bào mòn sức khỏe của đứa trẻ, đe dọa cướp đi tính mạng

Từ khi khởi phát bệnh tới nay, hầu như ít khi bé được rời khỏi bệnh viện về nhà. Nếu như có dịp nào đó được "về phép" ít ngày thì cũng là quãng thời gian ngắn ngủi. Có khi vừa về nhà được vài hôm lại phải trở lại bệnh viện vì bệnh trở nặng.

Vốn sợ chích thuốc, sợ bác sĩ, nhưng do phải chích quá nhiều mũi tiêm, cô bé đã trở nên chai sạn. Đôi tay nhỏ gầy guộc chằng chịt vết chích tím bầm không còn khiến con sợ nữa.

"Con không sợ bác sĩ chích thuốc nữa đâu. Mỗi lần đau lắm nhưng con cố gắng chịu đựng, không muốn mẹ buồn thêm. Mẹ đã buồn nhiều rồi, mẹ hay khóc nữa. Con cố gắng uống thuốc để mau khỏi bệnh về nhà cho mẹ đỡ tốn tiền, chị hai không phải bỏ học", bé Lan Phương nói.

Nghe đứa con tâm sự, lòng người mẹ đau đớn lắm. Chỉ có chị mới hiểu rõ gia đình mình đang ở tình cảnh khó khăn như thế nào. Mỗi lần chị Thủy nhận được tờ thanh toán tạm ứng viện phí mà lòng nặng trĩu. Mặc dù bé đã có bảo hiểm nhưng có những toa thuốc lên đến vài ba chục triệu đồng.

Thời gian đầu, chị Thủy còn có thể vay chỗ nọ, mượn chỗ kia để trả. Càng ngày càng cạn kiệt cho đến hiện tại, dù chị muốn vay cũng không thể. Hiện gia đình chị rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, đưa con về không được mà ở lại cũng không xong.

Con ung thư, cha phụ hồ nức nở cầu xin trong vô vọng
Cảnh nhà bần cùng của gia đình bé Phương

Cha mẹ "nợ ngập đầu", kiếm từng đồng lẻ

Vợ chồng anh Bùi Tấn Phúc và chị Nguyễn Thị Thanh Thủy có hai đứa con, nếu như bé Lan Phương không bị bệnh, có lẽ gia đình họ vẫn có cuộc sống ổn định. Trước đây, chị Thủy làm công nhân, anh Phúc đi phụ hồ, tuy việc không đều nhưng rảnh lúc nào anh lại kiếm việc khác để làm.

 

Mặc dù nhà không có ruộng vườn để canh tác, nhưng với khoản thu nhập như vậy, sống ở vùng nông thôn vẫn đủ chi phí sinh hoạt. Khi bé Lan Phương bị bệnh, họ bắt đầu phải vay mượn tiền để lo cho con.

Con ung thư, cha phụ hồ nức nở cầu xin trong vô vọng
Cô bé đang rất cần được bạn đọc tiếp sức chống chọi với bệnh hiểm nghèo

Vì thời gian chữa bệnh của bé Phương quá dài, liên tục suốt hơn 3 năm nên họ không có thời gian kiếm tiền trả nợ. Số nợ càng ngày càng nhiều, đến nay đã lên tới 300 triệu đồng, chưa biết khi nào có tiền để trả.

Điều khó khăn trước mắt là đang không biết phải kiếm đâu ra tiền để lo tiền thuốc cho con. Lúc này, hầu như cả hai vợ chồng đều thất nghiệp. Chị Thủy ở bệnh viện chăm con còn anh Phúc chỉ đi làm những ngày không cần "thay ca" cho vợ.

Gia đình họ thật sự đã kiệt quệ đến mức, cô con gái lớn đang theo học lớp 7 cũng rất có thể có khả năng phải bỏ học giữa chừng. Nhìn bé Phương đau đớn tội nghiệp, anh chị xót xa không biết làm cách nào. 

Con ung thư, cha phụ hồ nức nở cầu xin trong vô vọng
Mẹ chăm con, cha phụ hồ bữa đực bữa cái nên tiền chẳng đủ sống

"Nhà chẳng có gì để mà thế chấp nữa, hai vợ chồng vẫn đang ở với nội. Có chiếc xe cà tàng để đi mần hồ bán chẳng ai mua. Mỗi lần chở con đi bệnh viện cũng phải mượn xe, không dám chạy xe nhà vì sợ hư dọc đường.

Cả nhà trông chờ vào mấy đồng tiền lẻ của tôi thì đâu có đủ. Một mình làm phụ hồ nuôi gia đình khỏe mạnh đã khó, giờ lại thêm con bệnh. Xin hãy giúp cháu với, chúng tôi hết cách rồi", anh Phúc khóc nghẹn ngào.

Chính quyền địa phương xác nhận hoàn cảnh gia đình anh Phúc đang trong tình trạng rất khó khăn. Hy vọng lắm những tấm lòng nhân hậu hãy chung tay giúp cho bé Lan Phương có cơ hội tiếp tục chữa bệnh.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Bùi Tấn Phúc, ấp Phú Thạnh, xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. ĐT: 0908 743 257

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.317 (bé Bùi Nguyễn Lan Phương)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 028 3818 1436.


Mắc bệnh lạ, người phụ nữ bị chồng bỏ rơi, con thơ nheo nhóc

Mắc bệnh lạ, người phụ nữ bị chồng bỏ rơi, con thơ nheo nhóc

Mắc bệnh hiểm khiến cơ thể chằng chịt những khối u, sức khỏe suy yếu, chị Hiên vẫn một mình bươn trải nuôi 2 đứa con.