Không có tiền ăn, bố con trông chờ cơm từ thiện

Mới làm thủ tục nhập viện cho con, anh Nguyễn Quang Hợp (quê Hà Nam) cùng con trai là cháu Nguyễn Anh Tú (8 tuổi) đứng trước nguy cơ chịu đói qua ngày. May sao, một số phụ huynh bệnh nhi điều trị cùng phòng con anh chỉ cho một số nơi phát suất cơm từ thiện.

Con mắc bệnh ung thư, bố mẹ nghèo bế con lên viện chỉ còn vài đồng lẻ
Em Nguyễn Anh Tú 9 tuổi bị ung thư hạch

Cuộc sống mưu sinh bằng vài sào ruộng khiến cái nghèo cứ bủa vây lấy gia đình anh. Để có tiền đem con đi chữa bệnh ung thư hạch, anh phải đi gặp họ hàng khắp nơi cốt vay mượn được vài triệu để đóng tiền viện phí. Trong người anh tất cả chỉ còn đúng 2 triệu đồng.

Nhìn cảnh các bệnh nhi cùng phòng con trai mình được bố mẹ mua thêm chút đồ ăn bồi bổ, anh Hợp cảm thấy rất chạnh lòng. Anh ước giá còn chút tiền để mua đồ ăn thì sẽ mua gì đó cho con ăn lấy sức truyền hoá chất.

Nhưng số tiền 2 triệu kia là tất cả những gì anh đi vay mượn còn lại để dự phòng nếu cần đóng thêm viện phí sẽ thêm vào. Giờ anh chỉ còn cách đi xin chút cháo từ thiện nuôi con qua ngày. 

Lần đầu tiên anh phải đi xếp hàng để chờ đợi một chút gì đó lòng thương từ một ai đó. Anh chỉ dám xin nhiều hơn người khác một muôi cháo thôi. Người khác không biết nghĩ sao anh xin nhiều vậy. Nhưng kỳ thực, lưng cạp lồng cháo kia trở thành cứu cánh cho bố con anh giữa cơn đói nơi bệnh viện.

Hôm nay, anh lại húp ít đi một vài thìa cháo để nhường lại cho con. Bụng đói cồn cào song thấy hôm nay con truyền mệt hơn mọi hôm, anh chẳng đành lòng nuốt được.

Lối thoát nào cho ngày mai?

 

Đứng trước quá nhiều khó khăn, anh Hợp phần nào thấy được an ủi đôi chút khi con trai mình lạc quan hơn những bạn cùng phòng. Bản thân cháu Tú mỗi lần truyền hoá chất xong đều vui tươi nô đùa với các bệnh nhi khác.

Lắm lúc anh nghĩ, thôi thì cũng may khi con vô tư như vậy. Con mình không suốt ngày nằm lỳ trên giường kêu ca như một số cháu khác.

Chỉ có đôi lúc, nhìn con tiêm tuỷ đau đớn đến mức gào thét lên, anh thấy ruột gan đau như cắt. Cái cảnh trông thấy như vậy không làm được gì khiến anh rớt nước mắt.

Đến một ngày, anh nghe người em gái mình nói chuyện rằng cháu Tú biết căn bệnh ung thư là gì rồi. Anh thắc mắc chưa hiểu nổi, trong đầu óc hồn nhiên từ trẻ thơ, bệnh ung thư được hình dung ra sao.

Con mắc bệnh ung thư, bố mẹ nghèo bế con lên viện chỉ còn vài đồng lẻ
Hoàn cảnh đáng thương của em Tú đang rất cần được bạn đọc giúp đỡ

Sự thật khiến anh càng thêm buồn hơn gấp bội. Cháu Tú kể với cô ruột về căn bệnh cháu mắc phải sẽ không bao giờ khỏi, bệnh không chữa được nhưng cháu thương bố mẹ nên cố gắng truyền hoá chất. 

Ngoài việc lo cho con mắc bệnh ung thư, anh Hợp đau đáu nghĩ về mẹ già ở nhà đang bị biến chứng của bệnh tiểu đường đến mức không còn đi được nữa. Tính mạng những người thân nhất quanh anh bị đe doạ trầm trọng.

Ngày hôm nay anh còn xin được chút cháo từ thiện. Anh tự hỏi liệu mai còn ai cho cháo từ thiện nữa hay không. Nhìn gương mặt con cười hồn nhiên, anh nghĩ về cuộc sống không lối thoát khi ngày mai lại phải trông chờ một tia hy vọng từ một ai đó mà anh không rõ mang đến.

 Phạm Bắc

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Quang Hợp ở thôn Bích Trì, xã Liêm Tuyền, Phủ Lý, Hà Nam.Số điện thoại: 0399691045.

  2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2019.405

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148


- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 08 3818 1436