- “Ca này đã có lịch mổ, nhà hoàn cảnh khó khăn chi phí nhiều, em (PV) xem giúp họ với. Bé bẩm sinh không có hậu môn đã đặt hậu môn tạm, và đa dị tật kèm thận ứ nước. Lần này mổ để bác sĩ tạo hình hậu môn cho bé mà cha mẹ chưa có tiền đóng", chị điều dưỡng cho bé Quyên thốt lên xót xa.

Cô bé nhiều khiếm khuyết

Đó là hoàn cảnh bé Phạm Đoàn Băng Quyên (4 tuổi ở thôn Bình Hiếu, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước). Bé Quyên bị đa dị tật, cần phẫu thuật tạo hình hậu môn mà cha mẹ em lại khó khăn, không có tiền đóng tạm ứng viện phí.

Chỉ có một thận, không có hậu môn, em bé nghèo mong mỏi tiền chữa bệnh
Bé Phạm Đoàn Băng Quyên đang cần tiền để phẫu thuật.

Ngay từ lúc lọt lòng mẹ, cô bé Băng Quyên đã mang trên mình nhiều khiếm khuyết, bé bị khoèo chân, không hậu môn và chỉ có một quả thận.

Sau khi chào đời, Quyên đã phải trải qua cuộc phẫu thuật để đặt hậu môn tạm. Từ đó tới nay, bé phải nhiều lần nhập viện, xuất viện để điều trị và theo dõi. Lần nhập viện gần đây nhất là cách nay 1 tháng, sau khi theo dõi, bác sĩ đã có chỉ định tạo hình hậu môn cho bé đại tiện thuận theo chiều tự nhiên.

Tuy nhiên, từ hôm nhập viện tới nay, ngoài mạnh thường quân ủng hộ cho bé 5 triệu tiền tạm ứng, gia đình chị Đoàn Thị Mai không có tiền để đóng viện phí cho con.

 

Cha mẹ bóc hạt điều kiếm sống

Hai vợ chồng anh Phạm Hồng Sương và chị Đoàn Thị Mai mới chỉ có một mình bé Băng Quyên nhưng hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn.

Từ khi sinh bé Quyên ra tới nay, nguồn sống của cả nhà là những đồng tiền công ít ỏi của anh Sương. Mỗi tháng anh Sương chỉ kiếm được từ 3,5-4 triệu đồng. Ngoài nuôi vợ con, anh Sương còn nuôi mẹ già đã ngoài 70 tuổi.

Chỉ có một thận, không có hậu môn, em bé nghèo mong mỏi tiền chữa bệnh
Bao nhiêu năm nay, bé Băng Quyên vẫn phải đeo hậu môn tạm bên mình.

Bé Băng Quyên từ nhỏ đã mang nhiều khuyết tật, mang bên mình hậu môn tạm nên rất khó nhờ người trông giùm. Chị Mai vừa phải trông con, vừa làm thêm nên thu nhập của chị Mai chỉ như là thêm tiền rau mắm.

Tiền kiếm không được nhiều, bé Băng Quyên thường xuyên phải nhập viện nên gia đình anh Sương lúc nào cũng trong tình trạng thiếu thốn. Lần này nhập viện, bác sĩ bảo chuẩn bị cho ca mổ sắp tới nhưng anh chị chưa biết kiếm đâu ra khoản tiền để lo cho con.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đoàn Thị Mai rầu rĩ: “Bác sĩ đã hội chẩn cho cháu vì bệnh của cháu là bệnh khó. Lịch mổ đã có, vài bữa nữa là cháu lên ca mổ. Bác sĩ nói dự kiến cũng hết khoảng 30 triệu đồng mà giờ thật tình em chẳng biết kiếm ở đâu ra. Tuy hai vợ chồng mới có mình cháu, cháu bệnh từ nhỏ đi viện nhiều nên lúc nào cũng khó khăn. Giờ chạy số tiền lớn đó thì chưa biết chừng nào mới có”.

Có lẽ khó khăn đối với gia đình chị Mai chỉ là tạm thời. Chỉ cần bé Băng Quyên khỏe mạnh chị có thể đi làm, cuộc sống gia đình họ sẽ ổn. Hy vọng sự chung tay của bạn đọc, chia sẻ cho bé Băng Quyên lúc này, giúp bé có cuộc sống tươi đẹp hơn.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể đóng tiền tạm ứng viện phí cho bé Phạm Đoàn Băng Quyên (Khoa Ngoại tổng hợp) tại phòng Tài chính Kế toán hoặc Tổ trợ giup bệnh nhân nghèo tại BV Nhi Đồng 2, TP.HCM hoặc gửi anh Phạm Hồng Sương (thôn Bình Hiếu, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước)

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.296 (bé Phạm Đoàn Băng Quyên)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436