Phóng viên báo VietNamNet vừa về đến gia đình anh Lê Khắc Long (46 tuổi, trú thôn Phú Hồ, xã Phú Gia, Hương Khê, Hà Tĩnh) thăm và trao gần 730 triệu đồng, số tiền của độc giả báo VietNamNet ủng hộ. Anh Long cho biết, đến nay gia đình anh đã nhận được khoảng 1 tỷ đồng tiền của độc giả báo VietNamNet gửi thăm và chia sẻ tới gia đình.

Anh Long bị bệnh suy tim, suy thận giai đoạn cuối, những lúc mệt, khó thở, anh Long phải thở bằng bình ô xi. Vợ anh, chị Sằm Thị Ngơi (38 tuổi, dân tộc Tày, Bắc Kạn) vất vả làm lụng đủ thứ việc để chăm sóc chồng.

Không đành lòng chứng kiến cảnh chồng rơi vào nguy kịch, chị Ngơi lại gạt nước mắt, bế con rồi dìu anh xuống bệnh viện tỉnh để tiếp tục chạy thận. Để trang trải tiền thuê trọ mỗi tháng 1 triệu đồng, tiền sữa cho con, người đàn bà sức khỏe yếu xin đi rửa bát thuê gần bệnh viện nhặt nhạnh từng đồng. Nay chị sức cùng lực kiệt, chặng đường tiếp theo không biết phải làm sao để cứu chồng, chăm con.

Cha con anh Lê Khắc Long nhận 1 tỷ đồng bạn đọc ủng hộ

Trước đó anh Long phải thở bằng máy, bên cạnh là bé trai Lê Khắc Trọng

Những lúc bố lên cơn đau, cậu con trai của vợ chồng anh Long là cháu Lê Khắc Trọng (22 tháng tuổi) với khuôn mặt buồn rầu, nép mình vào người bố như thể đã hiểu chuyện. Đứa trẻ mới gần 2 tuổi thôi nhưng mỗi lúc bố mệt, mỗi lúc đói Trọng cũng không hề khóc, chỉ ngoan ngoãn rúc vào bố như “biết thân biết phận” khiến nhiều người chứng kiến xót lòng.

Sau khi báo VietNamNet đăng tải bài viết, gia đình cháu Trọng nhận được nhiều sự sẻ chia, quan tâm, yêu mến của quý độc giả. Nhiều độc giả đã dành tình cảm đặc biệt cho cậu bé Lê Khắc Trọng, những sự động viên kịp thời của độc giả đã vực dậy một gia đình sắp rơi vào ngõ cụt của ốm đau, bệnh tật và đói nghèo.

Cha con anh Lê Khắc Long nhận 1 tỷ đồng bạn đọc ủng hộ
VietNamNet trao gần 730 triệu đồng tới gia đình anh Long
 

Những tình cảm, sự san sẻ về tinh thần cũng như vật chất của mọi người đã trao đến tận tay gia đình anh Long. Thông qua số tài khoản của báo VietNamNet, độc giả đã gửi số tiền 729.669.000 đồng (Bảy trăm hai mươi chín triệu, sáu trăm sáu mươi chín ngàn đồng chẵn). Số tiền này đã được đại diện báo VietNamNet kịp trao tận tay gia đình.

Anh Lê Khắc Long cho biết: “Từ khi báo VietNamNet đứng ra giúp đỡ, làm cầu nối, độc giả đã gửi về tận tay gia đình tôi khoảng 1 tỷ đồng. Tôi rất hạnh phúc và vui, thấy tinh thần phấn chấn hơn. Tôi cảm động và trân trọng tình cảm của tất cả mọi người dành cho tôi.

Có những công nhân nghèo cũng chắt chiu đồng lương để gửi tới tay gia đình tôi thùng sữa, vài trăm nghìn cho con trai tôi. Tôi xin tri ân và cảm tạ mọi người. Thời gian tới nếu có cơ hội thay thận nhân tạo, tôi sẽ cố gắng để được thay thận, tiếp tục cố gắng sống khỏe hơn để bảo vệ và nuôi nấng bé Long để không phụ tình cảm yêu mến của mọi người dành cho gia đình”.

Cha con anh Lê Khắc Long nhận 1 tỷ đồng bạn đọc ủng hộ
Cán bộ ngân hàng hướng dẫn hai vợ chồng anh Long làm sổ tiết kiệm
Cha con anh Lê Khắc Long nhận 1 tỷ đồng bạn đọc ủng hộ
Anh Long ký tên làm sổ tiết kiệm. Từ khi có sự động viên của độc giả, sức khỏe anh Long đỡ hơn, tinh thần phấn chấn hơn.

Ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết: “Thời gian qua, những mảnh đời ở huyện Hương Khê đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của độc giả báo VietNamNet. Đặc biệt là gia đình anh Long, mỗi tuần anh Long phải chạy thận 3 lần, người vợ sức khỏe yếu.

Gia đình anh Long đã nhận được số tiền lớn như vậy là nhờ tình cảm của mọi người, trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Xin cảm ơn báo VietNamNet đã làm cầu nối để những nhà hảo tâm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Chúng tôi xin hứa sẽ đồng hành cùng báo chí, đồng hành cùng gia đình anh Long trong thời gian tới sẽ sửa sang nhà cửa để cháu Trọng có chỗ ở thoải mái hơn”.

Thiện Lương – Lê Minh

Hai bé trai song sinh ung thư máu từng ngày giành giật sự sống

Hai bé trai song sinh ung thư máu từng ngày giành giật sự sống

Lên 3 tuổi, hai anh em song sinh Minh Khôi và Minh Anh nóng sốt bất thường, chuyển đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ thì bác sỹ thông tin các bé bị bệnh bạch cầu cấp.