Thành nằm bất động trên giường bệnh, gương mặt nhăn nhó vẫn chưa hết nỗi kinh sợ. Vụ tai nạn thảm khốc đã khiến em bị chấn thương nặng, trải qua những tổn thương vô cùng lớn.

Để giữ được tính mạng, Thành cần phải tiến hành nhiều cuộc phẫu thuật với chi phí tốn kém. Trong khi đó, với gia cảnh nghèo khó, em không biết sẽ phải xoay sở ra sao.

Cậu bé mồ côi cha bị tai nạn dập gan nghiêm trọng
Em Lê Văn Thành gặp tai nạn nghiêm trọng. Ảnh: Phạm Bắc

Trên đường dẫn chúng tôi tới phòng bệnh, chị Nguyễn Linh, cán bộ phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Việt Đức cho biết, nhiều bác sĩ trong khoa tỏ ra lo lắng cho tình trạng của bệnh nhân Lê Văn Thành (SN 2004, ở thôn Hồng Phong, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Em có hoàn cảnh tương đối đặc biệt: Bố mất sớm, mẹ xoay sở nuôi 2 con, giờ tai nạn chấn thương nặng cần rất nhiều tiền chạy chữa.

Ngồi lặng bên giường bệnh của con, gương mặt bơ phờ, mệt mỏi sau nhiều đêm không chợp mắt, chị Mai Thị Liên (mẹ Thành) kể lại: “Hôm đó, vào ngày nghỉ, các bạn qua nhà rủ cháu đi chơi bằng xe máy. Tụi nó đi được một lúc thì có người gọi báo con bị tai nạn, đã đưa lên bệnh viện.

Tôi vội đi vay nóng mấy người trong xóm vài triệu cầm theo. Vừa đến bệnh viện hay tin cháu đang được bác sĩ mổ cấp cứu. Người thằng bé lúc đó chằng chịt máy móc, đầm đìa máu. Tôi tưởng cháu nó không qua khỏi nhưng trời thương, bác sĩ cứu được".

Cậu bé mồ côi cha bị tai nạn dập gan nghiêm trọng
Tổn thương nặng khiến em vô cùng đau đớn
Cậu bé mồ côi cha bị tai nạn dập gan nghiêm trọng
Hiện tại Thành mới chỉ tạm thời qua cơn nguy kịch

Ở Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, Thành được các bác sĩ mổ cấp cứu cầm máu do dập gan nặng. Bởi tình trạng tổn thương phức tạp, em được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức tiếp tục điều trị.

Ths.Bs Vẫn Văn Chung, người trực tiếp điều trị cho Thành ái ngại cho biết: "Bệnh nhân được chẩn đoán sốc mất máu, sốc đa chấn thương do chấn thương vùng kín, vỡ gan. 

 

Sau khi vào viện, kết quả thăm khám cho thấy tình trạng suy gan cho gan bị dập nát, men gan cao vượt ngưỡng. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị hồi sức cải thiện tình trạng gan, tránh trường hợp hôn mê gan. Hướng điều trị để bệnh nhân bình phục còn phải còn mất một thời gian dài nữa".

Được biết, gia đình chị Liên ở địa phương thuộc vào diện hộ cận nghèo nhiều năm nay. Năm 2015, chồng chị mắc bệnh hiểm nghèo, dù đã tìm nhiều cách cứu chữa nhưng không qua khỏi. Chồng mất, mình chị Liên gồng gánh nuôi dạy hai con. Khi ấy Thành mới 11 tuổi, em trai Lê Văn Thông vừa tròn 7 tuổi.

Cậu bé mồ côi cha bị tai nạn dập gan nghiêm trọng
Dập gan, tổn thương vùng kín, mất máu khiến Thành đối diện nhiều hiểm nguy
Cậu bé mồ côi cha bị tai nạn dập gan nghiêm trọng
Chị Liên lo lắng cho tình trạng của con trai

Không còn chỗ dựa, nay con trai vừa trưởng thành đã gặp nạn, người mẹ nghèo bế tắc không biết xoay sở ra sao. Ngồi bệt xuống đất, chị lấy tay áo chùi nước mắt, nghẹn ngào: "Quanh năm tôi đi làm thuê chỉ đủ ăn, tiền tích lũy không có. Con thế này biết làm cách nào cứu được con bây giờ?"

Nhìn con nằm thiêm thiếp, mặt không ngừng nhăn nhó bởi những cơn đau khủng khiếp, chị không kìm nổi những giọt nước mắt liên tục trào ra, ướt đẫm khuôn mặt lam lũ. Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng còn nhiều tổn thương quá lớn trên cơ thể, Thành vẫn cần điều trị lâu dài, tốn kém mới có thể khỏe mạnh trở lại. Những ngày tháng phía trước vẫn còn gian nan lắm trong khi người mẹ đang rơi vào cảnh đường cùng, sức kiệt!.

Phạm Bắc

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Gửi trực tiếp: Chị Mai Thị Liên, thôn Hồng Phong, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. SĐT 0379056715
2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.141 (em Lê Văn Thành)
Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
- The currency of bank account: 0011002643148
- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
- SWIFT code: BFTVVNV X
- Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Swift code: ICBVVNVX126
3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 08 3818 1436.

MS 2020.141

Cha mẹ lần lượt qua đời, nam sinh lớp 10 nuôi 2 em thơ

Cha mẹ lần lượt qua đời, nam sinh lớp 10 nuôi 2 em thơ

Mất cả bố lẫn mẹ, người anh trai đang học lớp 10 trở nên trầm cảm vì không thể chăm lo cho 2 đứa em, đành phải gửi các em về cho bà nội đang bị bệnh tim chăm sóc.