Mới đây, phóng viên Báo VietNamNet về xóm 4, xã Hương Giang, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trao đến cậu bé Võ Văn Đức số tiền 105.873.000 đồng (Một trăm linh năm triệu, tám trăm bảy mươi ba ngàn đồng). Đây là tấm lòng của độc giả Báo VietNamNet gửi động viên Đức qua số tài khoản của quỹ Báo. Theo gia đình, ngoài số tiền ủng hộ trực tiếp qua báo VietNamNet, có rất nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến tận nơi trao quà. Đến nay, gia đình Đức đã nhận hơn 350 triệu đồng.

Bé Đức là nhân vật trong bài viết: “Sinh ra không có bố, bé trai khốn khổ bị mẹ tâm thần chém đứt sống mũi” đăng tải trên báo VietNamNet vào ngày 1/7/2021.

Cậu bé bị mẹ chém đứt tuyến lệ được ủng hộ 350 triệu đồng
Báo VietNamNet phối hợp với chính quyền địa phương trao hơn 105 triệu đồng tới bé Đức

Cậu bé 10 tuổi có hoàn cảnh vô cùng nghiệt ngã khi mẹ bị thần kinh, sinh ra không biết mặt bố. Trong lúc lên cơn, mẹ Đức cầm dao chém ngang mặt con khiến Đức bị đứt sống mũi, đứt luôn cả tuyến lệ.

Chị Võ Thị Cậy (48 tuổi) từ nhỏ đến lớn sức khỏe yếu, mắc bệnh tâm thần rồi không có chồng mà sinh ra Đức. Cậu bé cũng không biết cha mình là ai. Mười năm qua, hai mẹ con em sống nương nhờ bà ngoại Trần Thị Trị (nay đã 90 tuổi). Việc ăn uống của mẹ, học hành của Đức đều dựa cả vào bà ngoại già yếu, mắt mờ.

Cậu bé bị mẹ chém đứt tuyến lệ được ủng hộ 350 triệu đồng
Bà ngoại của Đức ký nhận số tiền Báo VietNamNet trao
 

Cách đây hơn 20 ngày, căn bệnh tâm thần của chị Cậy tái phát, không kiểm soát được hành vi. Trong lúc Đức đang ở nhà thì bị mẹ cầm dao tấn công, chém trúng vào mặt khiến em bị đứt ngang sống mũi, máu chảy đầm đìa. Em đau đớn đến ngất xỉu, được anh em họ hàng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cậu bé bị mẹ chém đứt tuyến lệ được ủng hộ 350 triệu đồng
Vết chém trên mặt Đức, trước đó bị mẹ mình cầm dao tấn công

Nhà nghèo, mẹ lại mắc bệnh thần kinh, bà ngoại đã 90 tuổi không có tiền lo cho cháu điều trị. Sau khi Báo VietNamNet đăng tải bài viết, cậu bé Võ Văn Đức nhận được nhiều sự thương cảm, sẻ chia của độc giả.

Ông Võ Quang, cậu ruột của Đức chia sẻ: “Sau khi báo VietNamNet đăng tải bài viết, bé Đức đã nhận được số tiền hơn 350 triệu đồng. Chúng tôi đã lập số tiết kiệm đứng tên cháu. Khoản tiền này để dành cho Đức học hành. Mong rằng cháu sẽ chăm ngoan, học tốt, và trưởng thành để thoát khỏi cuộc sống cơ hàn mà từ nhỏ cháu đã phải gánh chịu. Thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, bạn đọc đã sẻ chia sẻ, yêu thương cháu Đức trong thời gian qua”.

Thiện Lương

Sinh ra không có bố, bé trai khốn khổ bị mẹ tâm thần chém đứt sống mũi

Sinh ra không có bố, bé trai khốn khổ bị mẹ tâm thần chém đứt sống mũi

Vốn thiệt thòi khi sinh ra đã không có bố, nay Đức lại bị người mẹ mắc bệnh thần kinh cầm dao chém đứt sống mũi, đứt tuyến lệ. Cậu bé 10 tuổi ở Hà Tĩnh đang rất cần sự giúp đỡ.