Ngày 16/11/2019, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Hiểu nhập viện trong tình trạng khó thở do viêm cơ tim biến chứng choáng tim, phải cấp cứu gấp. Trước đó vài ngày, anh Hiểu có dấu hiệu khó thở, đau ngực, tuy nhiên do không có bảo hiểm y tế và phải làm việc để chăm lo cho 2 đứa con nhỏ, anh Hiểu đã chủ quan không đi khám.

Bố bị viêm cơ tim nguy kịch, con 6 tháng tuổi khóc ngặt vì vắng ba mẹ
Chị Nhung phải gửi 2 con nhỏ về quê để ở lại chăm sóc chồng nguy kịch.

Vợ chồng anh Hiểu, chị Nhung đều xuất thân từ gia đình nghèo. Chị Nhung quê ở Hậu Giang, anh Hiểu quê ở Trà Vinh. Không đủ đất đai canh tác nên họ rời quê lên TPHCM làm công nhân, và nên duyên vợ chồng khi làm công nhân cùng một công ty. Cuộc sống hôn nhân tuy nghèo nhưng hạnh phúc bình dị. Hai vợ chồng có 2 con nhỏ, bé lớn năm nay 7 tuổi, đang học lớp 2, bé nhỏ mới hơn 6 tháng tuổi.

Từ ngày có con, anh Hiểu nghỉ việc, sắm một chiếc tủ con con để bán các mặt hàng phụ kiện và dán điện thoại. Chị Nhung vẫn đi làm công nhân may mặc. Cũng vì thu nhập từ công việc của anh Hiểu bấp bênh, cả gia đình đã phải chuyển tới, chuyển lui, tìm nhà trọ khắp nơi, mong tìm địa điểm đắt khách. Thu nhập trung bình của cả 2 vợ chồng chỉ được khoảng 8 triệu đồng mỗi tháng.

Cuộc sống trở nên chật vật từ khi anh chị có thêm bé thứ 2. Mỗi ngày, chị Nhung vẫn thức dậy đi làm từ lúc 2 đứa con thơ còn đang say giấc, cố gắng tăng ca, có những hôm chị về đến nhà thì con đã ngủ. Anh Hiểu ở nhà chăm lo cho đứa lớn đi học, bé nhỏ bú sữa. Có khách thì anh Hiểu phải tranh thủ làm, có lúc vừa bóc miếng dán điện thoại thì con khóc ngặt, anh đành nhờ khách chờ hoặc trả điện thoại để bế con. Vì vậy, những tháng này, thu nhập càng thấp xuống.

Mải mê kiếm sống và chăm sóc con, anh Hiểu không nhớ đến việc mua bảo hiểm y tế. Nhiều lúc thấy mệt mỏi, anh cũng chỉ cho rằng do không được nghỉ ngơi đầy đủ, rồi chủ quan bỏ qua. Đến khi phát bệnh nhập viện thì bệnh đã nguy kịch.

Chị Mai Thị Cẩm Nhung chia sẻ, đã hơn một tuần chồng chị phát bệnh, chị xin nghỉ việc không lương để chăm sóc. Hai vợ chồng rời quê lên TPHCM lập nghiệp, anh em họ hàng ở xa, ba mẹ hai bên đều đã xấp xỉ 70 tuổi. Khi anh Hiểu phát bệnh, dù chẳng đành lòng nhưng chị Nhung vẫn phải cắn răng gửi 2 con nhỏ về nhà ngoại, nhờ ông bà chăm sóc cháu.

 

Bé lớn đã 7 tuổi, thường ngày con rất bám và thương ba nên hay khóc vì nhớ ba, khi nghe nói ba bị bệnh, con đòi lên thăm nhưng xa quá. Còn bé út, cả tuần nay con thường khóc ngặt vì thèm sữa mẹ. Đứa nhỏ còi cọc, 6 tháng cũng mới được 6kg.

Bố bị viêm cơ tim nguy kịch, con 6 tháng tuổi khóc ngặt vì vắng ba mẹ
Đã hơn một tuần đứa trẻ 6 tháng không được bú sữa mẹ. Chị Nhung chỉ biết ngắm con qua hình chụp vội trong chiếc điện thoại rồi lặng lẽ khóc.

Ở trong viện, mỗi lần nhìn chồng nằm bất động, dây nối chằng chịt, chị Nhung lại thấy tương lai mù mịt. Thương chồng, nhớ con, chị Nhung lặng lẽ lôi chiếc điện thoại ra ngắm con qua bức hình chụp vội trước khi vào viện chăm chồng rồi khóc một mình.

Nói về tình hình sức khỏe của anh Hiểu, bác sĩ Nguyễn Lý Minh Duy cho biết, anh Hiểu nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sau cấp cứu vẫn phải chạy VN – ECMO, hỗ trợ thuốc để nâng huyết áp, và nâng đỡ thêm những cơ quan có dấu hiệu suy theo. Tình hình đang tiến triển khả quan và các bác sĩ sẽ cố gắng đến cùng.

Hiện tại, chị Nhung đang tìm mọi đường xoay sở vay mượn để cứu chồng, để những đứa con không bị mất cha. Nhưng gia đình nội ngoại hai bên đều nghèo khó, mẹ chồng chị cũng phải ở nhà tình thương do địa phương xây tặng. Vì vậy, rất mong những tấm lòng từ bạn đọc giang tay cứu giúp gia đình chị Nhung vượt qua cơn hoạn nạn.

Khánh Hòa

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể liên hệ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy để được hướng dẫn đóng tạm ứng viện phí cho anh Nguyễn Văn Hiểu; Hoặc gửi trực tiếp cho chị Mai Thị Cẩm Nhung (vợ của anh Hiểu). Số điện thoại 0353899052.
2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2019.383
Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
- The currency of bank account: 0011002643148
- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
- SWIFT code: BFTVVNV X
- Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Swift code: ICBVVNVX126
3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 08 3818 1436
Chật vật vì con trai cả bị thiểu năng trí tuệ, con trai út bị ung thư

Chật vật vì con trai cả bị thiểu năng trí tuệ, con trai út bị ung thư

 Gánh nặng kinh tế để lo cho con trai đầu bị thiểu năng trí tuệ chưa xong, bất ngờ, gia đình chị Nguyễn Thị Huế còn nhận thêm hung tin, con trai út bị ung thư hệ tạo huyết.