Mới đây, PV báo VietNamNet đã tới Bệnh viện Tim Hà Nội, thăm và trao số tiền 146.505.000 đồng là tấm lòng của bạn đọc ủng hộ bé Duy có kinh phí mổ tim.

Nhận số tiền, chị Cù Thị Lam, mẹ Duy xúc động: "Từ ngày cháu Duy được báo VietNamNet đăng bài đã có rất nhiều các nhà hảo tâm hỏi thăm gia đình, có cả các bác ở bên nước ngoài cũng gọi điện sẻ chia động viên cháu. Thật sự gia đình cháu vô cùng biết ơn đến quý cơ quan báo VietNamNet cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ”.

Bé Trần Đức Duy đã được mổ tim
Bé Trần Đức Duy đã được mổ tim

Trước đó, cậu bé Trần Đức Duy ở thôn 8, xã Định Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa bị bệnh tim bẩm sinh, chỉ có 1 thất và đã mổ 1 lần. Lần này cậu bé lên viện trong tình trạng rất nặng, có chỉ định phải mổ lần nữa.

 

Bệnh tình của con gặp nguy hiểm nhưng bố của bé, anh Trần Thế Tám lại không ở nhà. Bởi gia cảnh quá khó khăn, anh Tám đi lao động xuất khẩu bên nước ngoài, không may đúng đợt dịch Covid-19 không thể về nước. Hiện chồng không làm ra tiền, vợ ở nhà chăm con, nợ nần chồng chất khiến gia đình khốn đốn.

May mắn thay, lần này bạn đọc đã kịp thời giúp đỡ gia đình. Bé Trần Đức Duy hiện vẫn đang trong phòng cách ly sau ca mổ tim đầy phức tạp.

Phạm Bắc

Thiếu 80 triệu đồng, bé trai 5 tuổi khó lòng mổ tim

Thiếu 80 triệu đồng, bé trai 5 tuổi khó lòng mổ tim

Đã trải qua 1 lần phẫu thuật nhưng vì tình trạng quá nặng, Đức Duy được chỉ định mổ lần 2 với chi phí 80 triệu đồng. Gia cảnh nghèo khó, nợ cũ chất chồng, người mẹ nghèo sợ hãi thần chết sẽ cướp mất con đi.