- Bị bỏng 36% cơ thể, Khánh Linh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Hoàn cảnh gia đình khốn khó, may mắn em được bạn đọc VietNamNet và các y bác sĩ Viện bỏng Quốc gia giúp đỡ kịp thời, đến nay sức khỏe Linh đã ổn định và được xuất viện về nhà.

Em Nguyễn Khánh Linh (sinh năm 2011, trú tại thôn Tân Hưng, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) là nhân vật trong bài viết Xót thương bé gái bị bỏng lửa toàn thân, tương lai mịt mù. Chiều ngày 31/4, bố mẹ đi làm để Linh ở nhà một mình. Trong lúc em nghịch chiếc bất lửa thì bất ngờ bùng cháy, lửa bén vào áo dẫn đến bỏng nặng toàn thân.

Khánh Linh nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng, toàn bộ tuyến vú của em bị bỏng nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn sự phát triển sau này. Chi phí điều trị tốn kém, lâu dài, khiến gia đình rơi vào cảnh bế tắc.

Bé Nguyễn Khánh Linh bị bỏng lửa đã được xuất viện
Bé Khánh Linh nhận quà bạn đọc ủng hộ
 

Sau khi hoàn cảnh của Linh được Báo VietNamNet đăng tải, thương cảm trước hoàn cảnh éo le ấy, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ thông qua tài khoản của báo và gửi trực tiếp đến gia đình.

Sáng ngày 20/7 tại Viện bỏng Quốc gia, đại diện Báo VietNamNet đã trao số tiền 8.000.000 đồng đến tận tay gia đình em Nguyễn Khánh Linh.

Sau gần 4 tháng được chăm sóc, điều trị tích cực, sức khỏe ổn định, bé đã được các bác sĩ cho xuất viện về nhà.

Xúc động trước sự quan tâm của cộng đồng, chị Bùi Thị Dung- mẹ bé Khánh Linh gửi lời cảm ơn đến Báo VietNamNet cùng mạnh thường quân và tập thể các bác sĩ Viện bỏng Quốc gia đã chung tay giúp đỡ cho con gái chị: “Nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà cháu Linh mới được khỏe lại bình thường như ngày hôm nay. Gia đình chúng tôi không bao giờ quên được ân nghĩa này".

Phạm Bắc