Nguyễn Đại Thanh Tâm năm nay 4 tuổi. Đứa trẻ nhỏ nhắn, gầy gò. Chị Tuyết, mẹ của con tâm sự, từ khi con chưa đầy 1 tuổi đã phát hiện bị dị tật bẩm sinh não, dính khớp sọ trán phải. Bác sĩ khuyên gia đình làm phẫu thuật sớm mới mong con phát triển bình thường. Vợ chồng chị cũng đang gom góp để chữa dị tật cho con. Thế nhưng, đầu năm ngoái, con lại bị thêm căn bệnh ung thư đau đớn.

Bé Nguyễn Đại Thanh Tâm được bạn đọc tiếp sức chữa ung thư
Bé Thanh Tâm thường xuyên nôn ói, mệt mỏi mỗi lần truyền thuốc hóa chất.

Nhìn đứa trẻ khóc ngặt mỗi lần ở viện, liên tục cầu cứu mẹ với ánh mắt da diết khiến chị Tuyết như bị xé vụn tim gan. Chỉ ước sao có thể thay con chịu nỗi đau thể xác.

Những đợt con vô thuốc 4 ngày liên tục, một mình chị Tuyết trông con cả ngày lẫn đêm. Chị không dám gọi chồng lên bệnh viện đỡ giùm vì sợ thiếu người đi làm kiếm tiền, con trai sẽ khó lòng được điều trị tiếp.

Trong 9 toa thuốc hóa trị, nhiều toa phải sử dụng thuốc ngoài danh mục bảo hiểm, cả những đợt đi về tiêu tốn những khoản tiền khổng lồ. Dù hai mẹ con thường ăn cơm từ thiện để tiết kiệm nhưng đến nay, chi phí chữa bệnh cho con cũng vẫn lên cả trăm triệu.

 

Đến nay, cục bướu trong khuỷu tay vẫn chưa hết, chị Tuyết cho biết, sắp tới con trai của chị sẽ phải chuyển ra Huế để xạ trị, chi phí tốn kém rất nhiều. Gia đình chị chạy vạy khắp nơi để cầu cứu nhưng vẫn chưa được.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Tuyết được đăng tải trên Báo VietNamNet, nhiều người đã thương xót, giúp đỡ để gia đình có thêm chi phí chữa bệnh cho Thanh Tâm. Ngoài số tiền 46.405.000 đồng bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của Báo VietNamNet, có những tấm lòng thơm thảo đã gửi trực tiếp tới chị Tuyết số tiền hơn 10 triệu đồng.

Bé Nguyễn Đại Thanh Tâm được bạn đọc tiếp sức chữa ung thư
Đại diện Báo VietNamNet (bên trái) trao số tiền hơn 46 triệu đồng cho chị Tuyết.

Mặc dù số tiền không lớn, nhưng đã kịp thời cứu đỡ gia đình chị trong lúc khó khăn. Thông qua Báo VietNamNet, chị Tuyết bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên con trai bị. “Số tiền này đã giúp chúng tôi vượt qua thời điểm khó khăn nhất. Tôi cũng xin chân thành cảm ơn Báo VietNamNet đã làm cầu nối giúp con chúng tôi có cơ hội chữa bệnh”.

Khánh Hòa

Cô gái 19 tuổi mắc căn bệnh hiếm, mới phát hiện ở VN và trên thế giới

Cô gái 19 tuổi mắc căn bệnh hiếm, mới phát hiện ở VN và trên thế giới

Chị Nhành đứng lấp ló trước cửa phòng bệnh, mắt đục ngầu. Chuyến này về quê, chị chẳng vay nổi 1 đồng. Gần 2 tháng con gái mắc căn bệnh hiếm, chỗ nào vay được chị đều đã hỏi cả. Giờ chỉ mong con chị được ban một phép màu.