Bé Hoàng Thị Hà Vy là nhân vật trong bài viết Thương bé gái 13 tháng tuổi bị bỏng nặng phải cắt cụt từng ngón tay. Ngã vào nồi cơm đang sôi, bé bị bỏng nặng độ 4,5, các ngón tay, bàn tay phải cắt cụt đốt 3,2 ngón 2,3,4,5.

Bé gái Hoàng Thị Hà Vy đang dần phục hồi sau bỏng nặng
Bé Hoàng Thị Hà Vy đã được ghép da lần 2, sức khỏe đã ổn định

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ bé là người dân tộc thiểu số, nguồn thu nhập chính của gia đình dựa vào ít nương trồng ngô, cái ăn cái mặc luôn thiếu thốn.

Để có tiền đưa con đi viện cấp cứu, gia đình chị Long Thị Hồi phải vay mượn khắp nơi, từ anh em, bạn bè cho đến hàng xóm. Số tiền ấy đến nay cũng đã cạn. Mỗi ngày tiền thuốc, bỉm, sữa cho con, bữa ăn hàng ngày cả hai vợ chồng tiêu tốn cả vài trăm nghìn.

 

Sau khi hoàn cảnh của Vy được đăng tải trên báo VietNamNet, bé đã hận được nhiều sự giúp đỡ từ phía bạn đọc. Ngày hôm nay gặp lại, trò chuyện với chúng tôi, chị Hồi đã vơi bớt phần nào lo lắng: “Cháu Vy đã đỡ nhiều rồi, không còn khóc như những ngày mới nhập viện nữa. Bác sĩ nói cháu còn phải phẫu thuật ít nhất một lần nữa mới được chuyển lên phục hồi chức năng. Nhìn con con gái khỏe lại vợ chồng tôi vui lắm, cũng là nhờ sự tận tình chăm sóc của các bác sĩ và các nhà tâm giúp đỡ cháu mới có được như ngày hôm nay”.

Phạm Bắc

Thương bé trai 1 tuổi u gan ác tính, cơ thể chỉ còn da bọc xương

Thương bé trai 1 tuổi u gan ác tính, cơ thể chỉ còn da bọc xương

Nhìn cậu con trai ngày một suy yếu, cơ thể gầy mòn héo hon, cha mẹ bé run rẩy lo sợ căn bệnh quái ác sẽ cướp con đi bất cứ lúc nào.