Bé Đinh Công Thiệu (17 tháng tuổi) ở xóm 7, xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là nhân vật trong bài viết: “Xót xa bé trai 17 tháng tuổi bị suy thận và bệnh tim".

Bị hai căn bệnh hiểm nghèo hành hạ khiến cơ thể nhỏ bé ngày càng gầy mòn. Đã 17 tháng tuổi song con không thể lẫy, bò như những đứa trẻ bình thường khác. Mỗi ngày, Thiệu phải tiến hành lọc máu ròng rã 10 tiếng đồng hồ, kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ.

Bé Đinh Công Thiệu mắc bệnh tim và suy thận được ủng hộ hơn 100 triệu đồng
Số tiền 60.580.000 đồng tấm lòng của bạn đọc ủng hộ giúp bé Thiệu đã được báo VietNamNet chuyển khoản về gia đình

Anh Tiềm, bố của Thiệu cho biết: “Nhờ có bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ, vợ chồng tôi mới có điều kiện cho con ra bệnh viện ngoài Hà Nội chữa trị. Nếu không, có lẽ cháu phải ở nhà".

 

Vừa qua, do dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, báo VietNamNet không tổ chức trao tiền mà đã chuyển khoản 60.580.000 đồng, tấm lòng của bạn đọc gửi về số tài khoản của gia đình.

Trao đổi với PV qua điện thoại, anh Tiềm xúc động: “Từ khi báo VietNamNet phản ánh hoàn cảnh của cháu, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Có người ngày nào cũng gọi điện hỏi thăm, động viên gia đình. Tất cả những tấm lòng trân quý đó, chúng tôi xin ghi nhớ, gửi lời cảm ơn chân thành nhất".

Được biết, ngoài khoản tiền trên, gia đình anh Tiềm còn nhận được hơn 40 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ trực tiếp.

Phạm Bắc 

Gia cảnh khốn khó của cháu bé bị ung thư máu từ lúc 2 tuổi

Gia cảnh khốn khó của cháu bé bị ung thư máu từ lúc 2 tuổi

Bắt đầu xuất hiện triệu chứng ung thư máu khi 14 tháng tuổi, đến nay, cháu Phạm Minh Nhật đã trải qua một quá trình dài điều trị với những lần cận kề lằn ranh sinh tử.