Sau khi nhận được số tiền hỗ trợ trực tiếp đó, ngày 20/5 gia đình đã đưa tiền cho anh Võ Văn Vũ (31 tuổi) vào TP.HCM để thay tủy. Chị Võ Minh Huệ không thể đi theo vì ở nhà chăm cha.

Sáng 31/5, Huệ chia sẻ, đây là lần đầu gia đình nhận nhiều tiền như vậy. "Gia đình em rất bất ngờ và cảm kích. Nếu không có những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo VietNamNet gần xa thì em không biết lấy đâu ra tiền để cầm cự, lo cho cha mẹ và anh trai”, Huệ cảm động. 

Từ bài viết của báo, đến nay, gia đình chị đã nhận hơn 300 triệu đồng của các mạnh thường quân gửi tiền qua tài khoản và đến nhà trao trực tiếp.

'Bạn đọc VietNamNet cứu anh tôi rồi!'
Trong căn phòng chật chội, cha mẹ và anh trai của Huệ nằm liệt giường trên 3 chiếc giường tre

Như đã chia sẻ, gia đình chị Huệ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bố chị, ông Võ Minh Cảnh (63 tuổi, trú thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) bị tai biến, yếu tim, còn vợ là bà Nguyễn Thị Thu Phương bị ung thư não, thần kinh co giật. Người con trai Võ Văn Vũ (31 tuổi) bị phù tủy, dập và viêm màng tủy.

Huệ tâm sự, sau khi có tiền của các mạnh thường quân, chị mua được nhiều thuốc cho cha mẹ hơn. Bệnh tình của mẹ nhờ vậy đã giảm bớt, ít nói mê
sảng hơn trước.

 

Từ ngày 20/5, anh Vũ được nằm điều trị tại phòng 119, Khoa Cột sống B của BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

“Do em phải ở nhà chăm sóc cho cha mẹ nên anh Vũ một mình vào TP.HCM chữa bệnh. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết, do anh Vũ bị bệnh thời gian dài và thường xuyên đi lại, nên trong vài tháng tới phải nằm điều trị cho liền xương. Sau đó, mới điều trị các bước tiếp theo về tủy”, chị cho biết.

'Bạn đọc VietNamNet cứu anh tôi rồi!'
Nhờ sự giúp đỡ của mạnh thường quân, anh Vũ đang nằm điều trị tại BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM

Hơn 10 ngày qua, do anh trai đi chữa bệnh một mình, nên chị phải nhờ cậy vào sự giúp đỡ của một mạnh thường quân tên Quân.

“Anh này giúp em tìm người chăm sóc cho anh Vũ, đóng viện phí. Đến nay, chi phí chữa trị cho anh Vũ hết hơn 30 triệu đồng, chưa kể phí ăn uống, thuốc men hàng ngày...”, chị Huệ cảm kích.

Rớt nước mắt cảnh cô gái bất lực nhìn cha mẹ nằm liệt, anh trai vật vã chờ chết

Rớt nước mắt cảnh cô gái bất lực nhìn cha mẹ nằm liệt, anh trai vật vã chờ chết

Cha tai biến, mẹ ung thư não nằm liệt giường. Anh trai cũng bị phù tủy không thể di chuyển. Gánh nặng nghèo khó đè lên vai cô con gái 25 tuổi…

Lê Bằng