- 10 tuổi, cô bé dân tộc Mường Bùi Thị Biền chỉ nặng 17 kg. Mắc căn bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh), sức khỏe, sự sống của Biền đang dần bị ăn mòn. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ em tưởng chừng phải bỏ cuộc không thể cho con tiếp tục điều trị.

Biền là cô bé đáng thương trong bài viết Bán hết bò giống vẫn không đủ tiền cho con chữa bệnh. Trong khi em mắc bệnh hiểm nghèo, việc chạy chữa tốn kém thì gia đình em lại hết sức khó khăn. 

hoàn cảnh khó khăn,trao tiền,từ thiện VietNamNet,bạn đọc ủng hộ
Ảnh:

Được biết, bố em, anh Bùi Văn Long bị bệnh suy tim độ 2 nhưng vì không có tiền chạy chữa, đến thuốc uống cũng không dám mua về uống, phát bệnh chỉ biết cắn răng chịu. Chị Nhành, mẹ em vốn không được nhanh nhẹn, chỉ quanh quẩn ở nhà nuôi con lợn, con gà.

 

Là người dân tộc ở vùng sâu, quanh năm vợ chồng anh Long chỉ biết bám lấy nương ngô để lo miếng ăn. Vậy nên để có tiền cho con đi viện thường xuyên truyền máu là việc quá xa vời. Đến lúc bệnh tình Biền phát nặng, anh Long phải bán đi hai con bò là tài sản giá trị nhất trong nhà để lo mà vẫn không thấm vào đâu so chi phí điều trị của em.

hoàn cảnh khó khăn,trao tiền,từ thiện VietNamNet,bạn đọc ủng hộ
Đại diện báo VietNamNet (bên trái) trao số tiền bạn đọc ủng hộ tới gia đình bé Bùi Thị Biền

Sau khi hoàn cảnh của em Biền được đăng tải, nhiều bạn đọc bày tỏ sự quan tâm, thương cảm. Lần này gặp lại gia đình em, PV VietNamNet đã trao tận tay em số tiền 26.255.000 đồng của bạn đọc ủng hộ qua quỹ báo.

Quá bất ngờ về số tiền lớn, anh Long xúc động gửi lời cám ơn đến bệnh viện, quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Có số tiền này, anh tạm thời yên tâm về việc điều trị của con gái trong thời gian sắp tới.

Phạm Bắc