Vừa qua, đại diện báo VietNamNet đã về đội 1, xóm Tiên Thủy, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định thăm và trao số tiền 26.525.000 đồng đến gia đình chị Đỗ Thị Thắm.

Vợ chồng chị Đỗ Thị Thắm và anh Lê Nam có hai người con. Sau khi biết mình mắc bệnh tan máu, chị Thắm đưa các con đi kiểm tra thì phát hiện ra, cả hai đều bị bệnh giống mẹ

Để duy trì sự sống, hàng tháng mấy mẹ con chị dắt nhau lên bệnh viện truyền máu, chi phí mỗi lần tốn kém hàng triệu đồng. Chị Thắm gần như không làm được gì với cơ thể luôn mệt mỏi, đau ốm. Chi phí thuốc thang, sinh hoạt của cả nhà chỉ trông vào số tiền ít ỏi anh Nam đi bốc vác thuê. Tháng nào khá lắm mới kiếm được 3 - 4 triệu đồng.

Bởi vậy, anh chị buộc phải đi vay mượn. Những khoản nợ cứ tăng dần theo năm tháng. Gia đình chị Thắm cũng chẳng nhớ hết là đã nợ những ai, nợ bao nhiêu vì con số này quả thực quá lớn đối với gia đình nghèo.

 
Bạn đọc giúp đỡ 3 mẹ con mắc bệnh tan máu bẩm sinh
Báo VietNamNet trao số tiền 26.525.000 đồng đến tận tay gia đình chị Đỗ Thị Thắm

Sau khi báo VietNamNet đăng tải hoàn cảnh, mẹ con chị Thắm đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ bạn đọc. Số tiền 26.525.0000 đồng do bạn đọc ủng hộ thông qua quỹ báo được trao đến tận tay gia đình.

Đón nhận tình cảm của mọi người, bà Nguyễn Thị Ngát (mẹ chồng chị Thắm) xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các mạnh thường quân: “Nhờ có tiền ủng hộ, lần tới các cháu tôi có thêm điều kiện đi lên viện truyền máu, gia đình không phải đi vay mượn khắp nơi nữa…

Phạm Bắc

Sự sống mong manh của bé gái 1 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, hở hàm ếch

Sự sống mong manh của bé gái 1 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, hở hàm ếch

Mới 1 tuổi, Phạm Diệu Huyền đã mang trong mình hai căn bệnh hiểm nghèo: tim bẩm sinh và hội chứng hở hàm ếch. Những ngày tháng đầu đời, bé phải gồng mình giành giật sự sống trong phòng cấp cứu.

"Nhìn mẹ khóc, em muốn tìm cái chết cho cha mẹ đỡ khổ"

"Nhìn mẹ khóc, em muốn tìm cái chết cho cha mẹ đỡ khổ"

Mái tóc rụng lưa thưa, nụ cười tươi thay thế bằng nét mệt mỏi. Từng là tấm gương sáng trong học tập được nhà trường khen thưởng, giờ đây Quỳnh có nguy cơ phải gác lại ước mơ của mình để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo