- Sáng ngày 21/10/2016, đại diện báo VietNamnet đã đến bệnh viện K3 Tân Triều trao số tiền 15.255.000 đồng cho em Nguyễn Hoài Đan (MS 2016.222) và 5.755.000đồng đến bé Phạm Văn Thành (MS 2016.203)

TIN BÀI KHÁC

Khi đoàn chúng tôi đến thăm cũng là lúc anh Nguyễn Hữu Qúy (xóm 4, xã Phước Thuận, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đưa cháu Đan nhập viện lại. Đón nhận số tiền 15.255.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Báo Vietnamnet, anh Qúy xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo và bạn đọc cả nước đã giúp đỡ gia đình trong thời gian qua.

'Mỗi lần con nhập viện, tôi bật khóc vì chỉ xoay sở được mấy trăm nghìn'
Đại diện báo Vietnamnet trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến tận tay các gia đình

“Bố con tôi vô cùng biết ơn các tấm lòng hảo tâm đã dang giúp đỡ. Đây là món quà ý nghĩa mà tôi không dám mơ tới. Bấy lâu nay, mỗi lần đưa con đi viện là tôi phải xoay xở khắp nơi mới vay được mấy trăm nghìn”, nói đến đây, anh Quý rưng rưng.

 

Như trước đó đã đưa tin, bé Hoài Đan phát hiện căn bệnh ung thư quái ác khi vừa thi đỗ vào trường cấp 3 danh tiếng của huyện. Tuy hiếu học là vậy, nhưng bởi căn bệnh, Đan vẫn không thể đến trường. Cơn đau thường xuyên kéo đến buộc em phải điều trị dài ngày trong bệnh viện, làm bạn với thuốc men và những đợt xạ trị dài ngày. Chỉ sau 1 năm, tóc Đan đã rụng hẳn, khiến khuôn mặt em càng thêm gầy guộc, sức khỏe tiều tụy nghiêm trọng.

'Mỗi lần con nhập viện, tôi bật khóc vì chỉ xoay sở được mấy trăm nghìn'
Đan gầy guộc, tóc rụng hết bởi căn bệnh ung thư

Gia đình anh Nguyễn Hữu Quý và chị Liễu Thị Tình thuộc hộ nghèo của xã. Kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào hai sào chè. Để có tiền cho Đan nhập viện, hai chồng phải vay mượn bà con xung quanh, vay quỹ theo diện hộ nghèo mới được 40 triệu. Con có sổ bảo hiểm dân tộc thiểu số, nhưng những loại thuốc đắt tiền, rồi chi phí đi lại giữa một huyện miền núi xa xôi với thủ đô đắt đỏ khiến gia đình thêm khánh kiệt.

Sau khi bài viết Con gái ung thư xương, mẹ nghèo bất lực được đăng tải, nhiều bạn đọc báo VietNamNet đã gọi điện động viên giúp đỡ gia đình.

Theo bác sĩ cho biết, hiện tại sức khỏe bé Đan đã cải thiện nhiều so với ngày nhập viện. Hóa trị và thuốc đặc trị là phương pháp cầm cự sự sống duy nhất cho Đan lúc này. Tuy nhiên khả năng chữa khỏi bệnh vẫn còn, nhưng bởi căn bệnh phải điều trị theo pháp đồ lâu dài nên tốn kém nhiều tiền là điều khống tránh khỏi.

Cùng thời điểm đến thăm cháu Đan, PV báo cũng đã trao 5.755.000đồng tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ cho chị Nguyễn Thị Hậu ở thôn Trí Giả, xã Thái Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương – nhân vật trong bài viêt Chồng bỏ đi, người phụ nữ gồng mình nuôi con ung thư hạch

Thay mặt gia đình, anh Quý, bố của Đan và chị Hậu, mẹ cháu Thành xin gửi lời cảm ơn đến Báo Vietnamnet, cảm ơn các bạn đọc hảo tâm gần xa đã động viên, giúp đỡ hoàn cảnh của gia đình có thêm động lực và điều kiện tiếp tục chữa bệnh cho các cháu.

Phạm Bắc