Mẹ muốn quyên sinh 

Chị trả lời câu hỏi của chúng tôi về hoàn cảnh gia đình hiện tại bằng một câu hỏi khác. Làm thế nào ư? Chị bảo chị đã nghĩ đến chuyện quyên sinh để gia đình bớt đi một gánh nặng, may ra còn cơ hội cứu hai đứa con. 

Câu chuyện của chị sao buồn thế. Cả hai cậu con trai, nếu nhìn vẻ bề ngoài thì không có vẻ ốm yếu. Vậy mà hai cậu con trai của chị phải phụ thuộc hoàn toàn vào vợ chồng chị.  

Ba mẹ con cùng bệnh, mẹ muốn chết để cứu hai con
Cả 3 mẹ con chị Phượng cùng bị bệnh.

Từ lúc sinh ra hai con của chị hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Cậu con trai lớn khi vừa bước vào năm học lớp 6 thì phát hiện ra căn bệnh viêm cột sống dính khớp. Con chị chẳng làm được gì vì luôn bị đau phần cột sống thắt lưng. Chịu đựng một thời gian không được đến BV bác sĩ chẩn đoán đó là căn bệnh viêm cột sống dính khớp.

Từ đó đến nay 7 năm trời, tháng nào chị cũng đưa con tới bệnh viện. Khi trở về nhà thì cậu con trai Quang Đại cũng chỉ quẩn quanh trong nhà vì chẳng thể làm được việc gì. 

Ba mẹ con cùng bệnh, mẹ muốn chết để cứu hai con
Hai anh em cùng bị bệnh viêm cột sống dính khớp.

Cách đây 1 năm, khi thấy cậu con trai thứ 2 tên Trung Chánh cũng kêu đau giống như triệu chứng của anh. Chị đã rất đau đớn khi bác sĩ kết luận căn bệnh viêm cột sống dính khớp (một căn bệnh liên quan đến di truyền).

Đầu năm 2019, chị Lâm Thị Phượng chết lặng người khi bác sĩ thông báo chị bị ung thư tử cung. Lúc đó, chị đã suy nghĩ miên man đi còn quên cả lối về. Trong suy nghĩ của chị cuối cùng cũng chỉ đến ngõ cụt. Có những lúc chị Phượng đã từng nghĩ dại, nhưng rồi nhìn hai cậu con trai, chị không đành lòng.

Sau khi điều trị được 5 toa thuốc, chị đã không còn đủ sức để kiếm tiền để cứu chính bản thân mình và con. Nếu chị Phượng dừng thuốc điều trị thì tính mạng của chị sẽ bị đe dọa. Bác sĩ vẫn động viên chị tiếp tục điều trị vì cơ hội vẫn còn, nhưng không có tiền chị biết phải làm sao. 

 

3 người bệnh dựa vào một người làm thuê

Chị Phượng kể rằng, nhìn chồng ngày nắng cũng như ngày mưa đi làm quần quật nhưng cũng chẳng kiếm đủ tiền để lo cho vợ con. Có những lúc ở bệnh viện, không có tiền để mua thuốc, nhiều lần chị định lấy điện thoại gọi chồng rồi lại thôi. Bởi chị biết rằng, chồng chị chưa thể kiếm được số tiền chị đang cần.

Nếu giục chồng đi vay thì cũng không biết phải vay chỗ nào nữa vì những chỗ thân quen đã nhờ cậy cả rồi. 

Ba mẹ con cùng bệnh, mẹ muốn chết để cứu hai con
Có những lúc chị muốn quyên sinh vì quá bế tắc.

Trước đây, chỉ có một mình cậu con trai lớn bị bệnh, hai vợ chồng chung lưng đấu cật làm thuê làm mướn lấy chỗ nọ bù chỗ kia cũng chỉ đắp đổi qua ngay. Từ ngày hai đứa con và chị cùng bệnh, chị luôn sống trong sự lo âu và sợ hãi. Chị đã chấp nhận, nếu có điều gì bất trắc đến với chị, nhưng còn hai đứa con của chị thì sao. Chúng không đáng phải như vậy vì nếu có tiền điều trị thì cuộc sống của chúng sẽ khá hơn.

Nhưng với tiền công làm thuê, phụ hồ của anh Trần Văn Được mỗi ngày cũng chỉ từ 150-200 ngàn thì không thể nào lo được cả cho 3 mẹ con chị.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phượng nghèn ngào cho biết: “Chúng tôi sống bằng đôi bàn tay lao động, có làm có ăn, nghỉ làm thì đói. Đấy là khi chúng tôi khỏe mạnh, giờ gia đình tôi tới 3 người bệnh sống bám vào chồng tôi. Khó khăn chồng chất khó khăn, tôi chưa biết cách nào để tháo gỡ. Tôi không cầu mong cho bản thân mình nữa, tôi có mệnh hệ gì cũng không sao, chỉ mong cho hai đứa con có tiền chữa bệnh”.

Một mình anh Được khó lòng có thể kiếm đủ tiền để chữa bệnh cho vợ và hai con, lúc này gia đình họ đang cần lắm những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ.

Đức Toàn 

Mọi sự ủng hộ xin gửi theo địa chỉ:

1. Gửi trực tiếp: anh Trần Văn Được (ấp Bình Thạnh, xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. ĐT: 037 442 1654

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2019.200, 3 mẹ con chị Phượng 

  Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

 
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

Bi kịch đau đớn của người đàn ông bị ung thư có 2 con bị chấn thương não

Bi kịch đau đớn của người đàn ông bị ung thư có 2 con bị chấn thương não

- Chẳng những mang trong mình căn bệnh ung thư, bác Nguyễn Văn Phương nằm viện cũng không yên bởi 2 con trai bác đang bị bệnh về não.